Đồng Nghiêm náo nức ngày hội Đại đoàn kết

Nguyễn Chung

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019), sáng 9/11, bà Phạm Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Đồng Nghiêm, xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh (Thanh Hóa).

Đồng Nghiêm náo nức ngày hội Đại đoàn kết

Bà Phạm Thị Thanh Thủy tặng quà cho cán bộ và nhân dân thôn Đồng Nghiêm.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và nhân dân thôn Đồng Nghiêm đã ôn lại lịch sử 89 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá lại việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” của thôn Đồng Nghiêm và phát động các phong trào thi đua.

Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, những năm qua, nhân dân khu dân cư thôn Đồng Nghiêm luôn đồng lòng, đồng sức cùng cấp ủy, chính quyền tích cực thực hiện thắng lợi mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng thôn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thôn có 182 hộ với 4 dân tộc Mường, Kinh, Thái, Thổ cùng chung sống. Với sự nỗ lực và cố gắng của cán bộ, nhân dân trong thôn, năm 2017, thôn Đồng Nghiêm được công nhận là thôn nông thôn mới, 3 năm liên tục giữ vững danh hiệu làng văn hóa.

Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của thôn còn 3,8%, giá trị thu nhập đầu người đạt 32 triệu đồng/người/ năm, 100% hộ dân có nhà ở kiên cố, toàn bộ đường giao thông được cứng hóa. Toàn thôn có 84% gia đình đạt gia đình văn hóa. Ban công tác mặt trận thôn đã thể hiện được vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh.

Vui mừng và phấn khởi được về dự chung vui ngày hội đại đoàn kết với cán bộ và nhân dân thôn Đồng Nghiêm, bà Phạm Thị Thanh Thủy mong muốn cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã Mậu Lâm tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền vận động bà con nhân dân trong xã nói chung, thôn Đồng Nghiêm nói riêng thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Nhà nước, các quy định của địa phương.

Cấp ủy, lãnh đạo thôn, ban công tác mặt trận thôn tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, là mái nhà chung để chăm lo đời sống nhân dân, để phát huy tốt nhất nội lực trong nhân dân tham gia chung sức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Bà Phạm Thị Thanh Thủy tin tưởng mỗi người dân thôn Đồng Nghiêm, mỗi khu dân cư sẽ tập trung thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước để phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, đẩy mạnh phong trào khuyến học, phấn đấu xây dựng thôn trở thành thôn nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu sớm nhất.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã tặng quà cho cán bộ, nhân dân thôn Đồng Nghiêm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Long và 10 gia đình có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa mạnh mẽ những nghĩa cử cao đẹp

Lan tỏa mạnh mẽ những nghĩa cử cao đẹp

“Các nhà hảo tâm và hiệp hội những người yêu hoa lan toàn quốc tiếp tục lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng để có thêm nhiều sự ủng hộ, chung tay đóng góp ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất