Giám sát Phòng Chẩn trị y học cổ truyền 181

    Quốc Định

Ngày 6/10, Ban thường trực Ủy ban TW MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Dược học Việt Nam tiến hành giám sát tại Phòng Chẩn trị y học cổ truyền 181 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, TP. Hồ Chí Minh (Phòng khám 181). 

Theo Kết quả giám sát của Đoàn công tác, Phòng khám 181 có biển hiệu phù hợp với Giấy phép hoạt động và phạm vi hoạt động chuyên môn cho phép, có sơ đồ, bảng chỉ dẫn cho bệnh nhân. Phòng chẩn trị có đủ thiết bị và nhân lực phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy. Bác sỹ, phụ việc có trang phục, đeo biển tên phù hợp.

Cơ sở vật chất của Phòng khám 181 khang trang, sạch sẽ, thoáng mát, bao gồm: Kho tàng kín, có giá kệ phù hợp, chống côn trùng, khu vực bảo quản dược liệu bốc thuốc trang bị điều hòa, đảm bảo khô ráo, thoáng mát, đảm bảo công tác vệ sinh tiệt trùng dụng cụ. Có dụng cụ sơ chế, chế biến dược liệu phù hợp. Có Bảng giá thuốc theo quy định, tủ thuốc cấp cứu, hộp chống sốc, phác đồ chống sốc theo quy định.

Các dược liệu có nguồn gốc, hóa đơn xuất xứ, ghi nhãn mác rõ ràng. Đa số các dược liệu được lấy từ những cơ sở đã được Bộ Y tế cấp phép; một số nhỏ dược liệu được thu thập từ các nguồn trong nhân dân, có kiểm nhập, kiểm tra chất lượng dược liệu định kỳ…

Tại buổi giám sát, bác sĩ Đỗ Hữu Định đề nghị Bộ Y tế có chính sách khuyến khích người dân và Hợp tác xã trồng cây thuốc, thu mua các loại dược liệu có hiệu quả hơn, mang lại lợi ích về sức khỏe và kinh tế cho nhân dân. Công tác Cấp chứng chỉ hành nghề cần đơn giản về thủ tục hành chính…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Dao với nghề làm giấy bản

Người Dao với nghề làm giấy bản

Tại thôn Thanh Sơn (trị trấn Việt Quang, Bắc Quang, Hà Giang) có 100% số hộ là người dân tộc Dao, thuộc nhóm Dao đỏ hay còn gọi là Dao đại bản.

Tin nóng

Chung tay ủng hộ để toàn dân được tiêm vaccine phòng Covid-19

Chung tay ủng hộ để toàn dân được tiêm vaccine phòng Covid-19

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cam kết, trước mắt, toàn bộ nguồn kinh phí tiếp nhận sẽ được phục vụ cho việc tiêm vaccine miễn phí cho người dân, trong đó ưu tiên cho các đối tượng là những người lao động, người nghèo, những người yếu thế trong xã hội, đồng bào ở vùng sâu vùng xa.

Xem nhiều nhất