Kon Tum: Rội ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Kon Plông

 

Tối 13/11, Ban công tác Mặt trận thôn Kon Plông (xã Hiếu, huyện Kon Plông, Kon Tum) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2019.

Kon Tum: Rội ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Kon Plông

Tiết mục văn nghệ thôn Kon Plông chào mừng ngày hội.

Tại Ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân trong thôn Kon Plông đã cùng nhau ôn lại truyền thống 89 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), đồng thời tổng kết thực hiện 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019 trên địa bàn thôn.

Trong năm qua, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã có tác động sâu rộng làm thay đổi từng bước nâng cao nhận thức của người dân trong thôn Kon Plông, đã khơi dậy tinh thần mạnh mẽ tình đoàn kết giúp nhau trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Đến nay, đời sống của người dân thôn Kon Plông đang từng bước được nâng lên rỏ rệt, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và phát triển, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Toàn thôn hiện có trên 90% số hộ gia đình chăn nuôi có chuồng trại, 100% số trẻ em trong độ tuổi đã đến trường, 100% trẻ em và bà mẹ mang thai được tiêm chủng và khám chữa bệnh, 100% người dân được tham gia bảo hiểm y tế, 84 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, trong đó 69 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” 3 năm liền trở lên.

Phát huy tinh thần của ngày hội, năm 2020 bà con nhân dân thôn Kon Plông, phấn đâuí tích cực xây dựng từ 1-2 mô hình sản xuất giỏi, 100% số hộ gia đình chăn nuôi giỏi ngay trên địa bàn thôn, đồng thời tiếp tục thực hiện 5 nội dung của Cuộc vận động gắn với các phong trào thi đua yêu nước khác, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, chăm lo lợi ích thiết thực và chính đáng của các hộ dân trong thôn.

Minh Khang

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Uy tín đến từ 'miệng nói, tay làm'

Uy tín đến từ 'miệng nói, tay làm'

Quảng Ninh là một tỉnh kinh tế phát triển. Nhưng địa hình phức tạp, trải dài, lại bị chia cắt bởi đồi núi nên một số huyện còn khó khăn...
Gặp mặt những thanh niên Việt kiều tại Pháp

Gặp mặt những thanh niên Việt kiều tại Pháp

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp vừa tổ chức buổi gặp mặt thế hệ Việt kiều thứ hai - những người đã góp phần vào sự thành công của sự kiện “36 giờ với các nạn nhân chất ...

Xem nhiều nhất