Tân Tổng Lãnh sự Nga tại Đà Nẵng chào xã giao Ủy ban MTTQ TP

Thanh Tùng

Sáng 21/11, tân Tổng Lãnh sự Nga tại Đà Nẵng, ông Plam Andrey Yurievich, đã đến thăm, chào xã giao Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng Đặng Thị Kim Liên bày tỏ vui mừng được đón ông Andrey Yurievich đến thăm nhân dịp ông vừa được Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao Việt Nam), trao Giấy chấp nhận Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng.

Tân Tổng Lãnh sự Nga tại Đà Nẵng chào xã giao Ủy ban MTTQ TP

Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đón tiếp tân Tổng Lãnh sự Nga tại Đà Nẵng đến thăm, chào xã giao. Ảnh Thanh Tùng.

Tại buổi tiếp, bà Đặng Thị Kim Liên thông báo với tân Tổng Lãnh sự Andrey Yurievich một số nét nổi bật về kinh tế, xã hội mà Đà Nẵng đạt được trong năm 2019 cũng như hoạt động giao lưu, hữu nghị gắn kết giữa TP Đà Nẵng với các địa phương của Nga.

Theo bà Đặng Thị Kim Liên, Đà Nẵng đang phát triển vững chắc trên 3 trụ cột chính là Du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển. Ngoài 783 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư 3,4 tỷ USD; 9 tháng của năm 2019, Đà Nẵng đón gần 5 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 2,7 triệu lượt khách nước ngoài.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng tin tưởng trên cương vị công tác mới, ông Andrey Yurievich sẽ củng cố, thắt chặt hơn hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Nga.

Năm 2020, Việt Nam và Nga sẽ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước, bà Đặng Thị Kim Liên hy vọng, thông qua việc xúc tiến mở lại và mở mới các đường bay nối Đà Nẵng với các địa phương của Nga, sẽ có thêm nhiều du khách Nga đến với Việt Nam

Tân Tổng Lãnh sự Nga tại Đà Nẵng Plam Andrey Yurievich cho biết, sẽ làm hết sức mình để tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế, thương mại, văn hoá, thể thao, du lịch giữa Nga với Việt Nam và giữa các địa phương của Nga với TP Đà Nẵng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kết đoàn vượt đại dịch

Kết đoàn vượt đại dịch

Sơn Động là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang. Trước đây, ai cũng nghĩ dịch bệnh Covid-19 hẳn rất khó “vươn vòi bạch tuộc” đến vùng xa này. Nhưng nay, xã Yên Định, ...

Xem nhiều nhất