Thành tựu lớn nhất của Đà Nẵng là lòng dân

Bài và ảnh Dương Thanh Tùng (thực hiện)

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, bài học kinh nghiệm sâu sắc nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo mà Đại hội Đảng bộ thành phố rút ra là lấy dân làm gốc, phát huy sức mạnh đoàn kết trong đảng và sự đồng thuận sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Thành tựu lớn nhất của Đà Nẵng là lòng dân

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh (trái) và ông Nguyễn Hoàng Phương,
Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Cồn Mong, xã Hòa Phước,huyện Hòa Vang

Cùng với cả nước, tại TP. Đà Nẵng đang diễn ra các hoạt động thiết thực, giàu ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2015). Nhân sự kiện chính trị trọng đại này của đất nước, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã dành cho PV báo Đại Đoàn Kết cuộc trao đổi về sự đồng thuận của người dân trong công cuộc xây dựng TP. Đà Nẵng đáng sống, an bình.

PV: Vai trò Mặt trận các cấp của TP. Đà Nẵng được thể hiện như thế nào trong những năm qua - thưa ông?

Thành tựu lớn nhất của Đà Nẵng là lòng dân - 1

Ông Nguyễn Xuân Anh. Đà Nẵng vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. khóa XXI (nhiệm kỳ 2015 – 2020). Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ Đà Nẵng khóa XX tại Đại hội nêu rõ: Vai trò của Mặt trận cùng các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân không ngừng được nâng cao.

Hệ thống tổ chức Mặt trận, đoàn thể từ TP. đến cơ sở được củng cố, kiện toàn. Nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng, quản lý Nhà nước đối với công tác vận động nhân dân được đổi mới…Vai trò, vị thế của Mặt trận, đoàn thể được phát huy trong các phong trào an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tạo sự đồng thuận xã hội, củng cố mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

PV:  Đại đoàn kết toàn dân được phát huy như thế nào trong nhiệm kỳ XXI  Đảng bộ thành phố Đà Nẵng?

Ông Nguyễn Xuân Anh: Đối với thành phố Đà Nẵng, có thể nói thành tựu lớn nhất mà thành phố đạt được trong thời gian qua chính là lòng dân, bài học kinh nghiệm sâu sắc nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo mà Đại hội lần thứ XXI Đảng bộ thành phố rút ra là lấy dân làm gốc, phát huy sức mạnh đoàn kết trong đảng và sự đồng thuận sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Nhờ sức mạnh đồng thuận đó mà thành phố Đà Nẵng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tương đối toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX.

Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm là phải phát huy tối đa sức mạnh đoàn kết, nhất trí từ trong đảng bộ đến ngoài xã hội, trong đó coi trọng và nâng cao vị trí, vai trò của Mặt trận và các thành viên của Mặt trận trong việc tập hợp, vận động quần chúng nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, ổn định đời sống xã hội và phát triển kinh tế.

Mỗi một đồng chí Thành ủy viên với cương vị công tác của mình phải gần dân, hiểu dân, trọng dân, học dân và tận tâm giải quyết những khó khăn, bức xúc của nhân dân. Đồng thời, phải phát huy mạnh mẽ vai trò kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội của nhân dân để làm trong sạch bộ máy chính quyền, phòng, chống tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực, phấn đấu xây dựng thành phố Đà Nẵng giàu đẹp, văn minh, an bình, hiện đại như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 21 đề ra.

PV: Trân trọng cảm ơn ông!

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gìn giữ bản sắc văn hóa Mường

Gìn giữ bản sắc văn hóa Mường

Việc bảo tồn nét văn hóa truyền thống của dân tộc Mường luôn được chính quyền địa phương và người dân xã Minh Quang, huyện Ba Vì (Hà Nội) chú trọng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất