Thừa Thiên - Huế: Cán bộ, viên chức khối Mặt trận ủng hộ bà con nghèo khu vực I Kinh thành Huế di dời

Hữu Thu

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế, chiều ngày 11/11, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam Thừa Thiên - Huế, gần 200 cán bộ công chức, viên chức và người lao động của cơ quan Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội như: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Liên đoàn Lao động, Hội Cựu chiến binh, Tỉnh đoàn TNCSHCM đã tham gia đóng góp trên 12 triệu đồng vào Qũy “Vì người nghèo” nhằm góp phần hỗ trợ các hộ nghèo di dời ra khỏi khu vực I Kinh thành Huế.

Thừa Thiên - Huế: Cán bộ, viên chức khối Mặt trận ủng hộ bà con nghèo khu vực I Kinh thành Huế di dời

Lãnh đạo Mặt trận và các đoàn thể ủng hộ.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thừa Thiên - Huế Nguyễn Nam Tiến, trong 523 hộ sẽ di dời trong đợt I này có đến 44 hộ nghèo.

Mặc dù Nhà nước đã hỗ trợ cho mỗi hộ 150 triệu nhưng qua khảo sát thực tế ít nhất mỗi hộ phải có từ 230-250 triệu mới đủ để xây dựng một ngôi nhà ở khu tái định cư Hương Sơ-Huế.

Được biết, trước đó nhiều cơ quan, tổ chức nhiều phường xã trên địa bàn đã triển khai cuộc vận động nhằm chung tay góp sức giúp đở các hộ nghèo di dời khỏi khu vực I Kinh thành Huế trả lại diện mạo cảnh quan cho di sản văn hóa thế giới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bão dữ đi qua, nỗi buồn ở lại

Bão dữ đi qua, nỗi buồn ở lại

Bão số 5 đi qua, nhiều người dân xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế) bỗng chốc tay trắng khi hàng trăm hecta cao su bị gãy đổ. Nhiều người lâm vào ...

Xem nhiều nhất