Tôn vinh 53 nhà khoa học của nhà nông

Trung Hiếu

Sáng 4/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về Chương trình tôn vinh "Nhà khoa học của Nhà nông" lần thứ nhất năm 2018.

Tôn vinh 53 nhà khoa học của nhà nông

Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân và các đơn vị liên quan trả lời câu hỏi của báo chí tại buổi họp báo.

Đây là chương trình thiết thực góp phần thúc đẩy thực hiện thành công các chủ trương chính sách của Đảng, Chính phủ về tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, tăng cường liên kết giữa “các nhà” trong sản xuất nông nghiệp, trước hết là giữa nhà khoa học với nhà nông.

Theo Ban Tổ chức, sau hơn 4 tháng triển khai chương trình đã nhận được danh sách đề cử gồm 63 ứng viên từ 49 tỉnh, thành phố trong cả nước và các bộ: Bộ NN&PTNT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Kết quả Hội đồng thẩm định đã chọn ra 53 gương mặt tiêu biểu  để vinh danh “Nhà khoa học của Nhà nông” lần thứ nhất.

Trong số 53 "Nhà khoa học của Nhà nông" được tôn vinh lần đầu tiên này có 21 nhà khoa học có học vị Tiến sĩ - Tiến sĩ khoa học, cùng nhiều Thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư... có nhiều đóng góp, cống hiến đối với ngành nông nghiệp và đời sống nông dân. 

Đặc biệt, có 14 nhà khoa học không chuyên là những nông dân có sáng chế, sáng kiến được ghi nhận, áp dụng rộng rãi trong cộng đồng, mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội.

Lễ tôn vinh "Nhà khoa học của Nhà nông" lần thứ nhất sẽ diễn ra vào ngày 11/12 tới đây tại Hà Nội với  sự tham dự của khoảng 1.500 đại biểu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kết đoàn vượt đại dịch

Kết đoàn vượt đại dịch

Sơn Động là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang. Trước đây, ai cũng nghĩ dịch bệnh Covid-19 hẳn rất khó “vươn vòi bạch tuộc” đến vùng xa này. Nhưng nay, xã Yên Định, ...

Xem nhiều nhất