Trao tặng cuốn sách 'Báo Cứu Quốc 1942-1954'

Anh Tuấn

Sáng 17/1, vợ chồng ông Nguyễn Văn Cường và bà Nguyễn Thị Sinh, trú tại TP Hà Nội, đã trực tiếp trao tặng cuốn sách “Báo Cứu Quốc 1942-1954” do tác giả Nguyễn Văn Hải biên soạn cho tòa soạn báo Đại Đoàn Kết, tiền thân là báo Cứu Quốc.

Trao tặng cuốn sách 'Báo Cứu Quốc 1942-1954'

Ban Biên tập Báo Đại Đoàn Kết tiếp nhận cuốn sách “Báo Cứu Quốc 1942-1954". Ảnh: Quang Vinh.

Tiếp vợ chồng ông Nguyễn văn Cường có nhà thơ, nhà báo Hồng Thanh Quang - Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết, cùng 2 Phó Tổng Biên tập Nguyễn Quốc Khánh, Tống Văn Thanh. 

Thay mặt Ban Biên tập và toàn thể phóng viên, viên chức, người lao động Báo Đại Đoàn Kết, Tổng Biên tập Hồng Thanh Quang bày tỏ lòng biết ơn, sự trân trọng đối với cuốn sách nói trên do tác giả Nguyễn Văn Hải và đại diện gia đình đã dày công sưu tầm, biên soạn, xuất bản. 

Cuốn sách nói về lịch sử ra đời, phát triển trong giai đoạn đầu với khoảng thời gian 12 năm (1942-1954) của báo Cứu Quốc. Tuy đây không phải là một công trình thật đồ sộ nhưng hiển nhiên là một tập hợp mô tả của chính người trong cuộc về các chặng đường hoạt động của tờ báo. 

Xin nói thêm, tác giả biên soạn cuốn sách, ông Nguyễn Văn Hải là một thanh niên yêu nước, tham gia hoạt động cách mạng từ những năm 1939-1940 thế kỷ trước, bị địch bắt tù đày và trở thành người cộng sản từ trong nhà tù. Khi cách mạng Tháng Tám thành công, ông tham gia Ban Trị sự báo Cứu Quốc rồi làm quản lý báo đến cuối cuộc kháng chiến chống Pháp.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất