Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước Thủ đô Viêng Chăn làm việc tại TP HCM

Quốc Định

Chiều 8/7, Ủy ban MTTQ TP HCM đã tổ chức đón Đoàn Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước Thủ đô Viêng Chăn sang thăm và làm việc tại TP.

Đại diện Ủy ban MTTQ TP HCM tiếp Đoàn Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước Thủ đô Viêng Chăn.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Hoàng Năng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM đã thông báo với về tình hình kinh tế - xã hội chung của TP HCM cũng như vai trò nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc TP.

Theo đó, Ủy ban MTTQ TP HCM thực hiện vai trò liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện, tập hợp các tổ chức thành viên, các cá nhân tiêu biểu trên cơ sở bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân; thực hiện giám sát việc hoạt động của các hoạt động của Đảng, Nhà nước nhằm xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Trong nhiều năm qua, MTTQ TP HCM luôn đi đầu cả nước về vận động hỗ trợ người nghèo, nhờ đó TP cơ bản đã xóa được nghèo; chuẩn nghèo của thành phố luôn cao hơn gấp 2-3 lần cả nước.

Đoàn Ủy ban MTTQ TP HCM tại buổi tiếp đón.

Bên cạnh đó, MTTQ TP còn phối hợp vận động người dân thực hiện nếp sống văn minh, phối hợp đảm bảo trật tự an ninh trật tự…

Đặc biệt, từ năm 2009, TP đã triển khai Cuộc vận động Quỹ “Vì biển đảo quê hương -  Vì tuyến đầu Tổ quốc”, trung bình mỗi năm vận động được 30 tỷ đồng, riêng năm 2015, đã vận động được 34 tỷ đồng, góp phần quan trọng hỗ trợ cho quân đội gìn giữ biên cương, biển đảo Tổ quốc.

Ông Bounthieng Khounsy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước Thủ đô Viêng Chăn cho rằng, người dân TP HCM nói riêng và người dân Việt Nam nói riêng rất hiếu khách, năng động, yêu chuộng hòa hòa bình.

Đoàn Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước Thủ đô Viêng Chăn.

Theo ông, Bounthieng Khounsy, Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước Lào được thành lập cách đây 66 năm tại tỉnh Tuyên Quang của Việt Nam, lúc đó lấy tên là Mặt trận Tự do Lào. 6 năm sau, đổi tên thành Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước Lào cho đến ngày nay.

Từ khi thành lập cho đến nay, Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước Lào luôn sát cách với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện nhiều nhiệm vụ như phối hợp chống Pháp, Mỹ và sau này là xây dựng đất nước.

Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước Thủ đô Viêng Chăn cũng có những nhiệm vụ, vai trò tương tự như Mặt trận Tổ quốc các tỉnh/thành của Việt Nam.

Ông Bounthieng Khounsy mong muốn, trong thời gian tới hai bên sẽ có nhiều hợp tác để trao đổi kinh nghiệm để trước hết là góp phần xây dựng mỗi đất nước phát triển, đồng thời xây dựng mối quan hệ hữu nghị bền vững giữa hai nước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất