Xuân Lộc (Đồng Nai): Xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu

Sỹ Tuyền

Tỉnh Đồng Nai đang quyết tâm xây dựng huyện Xuân Lộc trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững.

Để thực hiện đề án, các sản phẩm nông nghiệp sẽ được sản xuất trên quy mô, khối lượng hàng hóa lớn, nằm trong quy hoạch, có các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung đối với sản phẩm chủ lực. Kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đồng bộ, đáp ứng hiệu quả nhu cầu sản xuất, tiêu thụ và kết nối nội vùng, liên vùng; tổ chức sản xuất tốt, hình thành các mô hình liên kết theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm giữa tổ chức của nông dân với doanh nghiệp.

Tỉnh cũng gắn sản xuất nông nghiệp với công nghiệp chế biến, thương mại, du lịch, dịch vụ; ổn định về số lượng, tăng cường đổi mới công nghệ trong chăn nuôi tập trung quy mô lớn theo hướng sản xuất hàng hóa và chăn nuôi nông hộ an toàn, bền vững với 3 loại vật nuôi chính là lợn, gà, bò thịt phù hợp với nhu cầu của thị trường tiêu thụ. Phấn đấu đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người của người dân huyện Xuân Lộc sẽ đạt 83 triệu đồng/người/năm.

Năm 2015, huyện Xuân Lộc được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành xây dựng NTM. Tỉnh Đồng Nai đặt mục tiêu đến năm 2025 huyện Xuân Lộc được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn NTM kiểu mẫu theo hướng phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bà con Tây Bắc hướng về miền Trung

Bà con Tây Bắc hướng về miền Trung

“Tất cả vì miền Trung ruột thịt” - các tỉnh Tây Bắc đã đồng loạt tổ chức vận động quyên góp vật chất và tiền mặt ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị thiệt hại nặng vì ...

Tin nóng

Bà con Tây Bắc hướng về miền Trung

Bà con Tây Bắc hướng về miền Trung

“Tất cả vì miền Trung ruột thịt” - các tỉnh Tây Bắc đã đồng loạt tổ chức vận động quyên góp vật chất và tiền mặt ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị thiệt hại nặng vì bão lũ.

Xem nhiều nhất