Miền núi Quảng Nam tích cực chuẩn bị năm học mới

Thanh Huyền - Thái Bình

Để đảm bảo cho năm học 2017-2018, ngay trong kỳ nghỉ hè, tại các địa phương miền núi của tỉnh Quảng Nam nhiều ngôi trường đã được đầu tư sửa chữa, xây dựng mới. Đến nay, nhiều công trình đã hoàn thành, một số công trình đang được đẩy nhanh tiến độ để kịp đưa vào sử dụng, đảm bảo đủ cơ sở vật chất cho ngày khai giảng.

Đoàn viên thanh niên xã Phước Ninh hỗ trợ Trường THCS Phước Ninh chuyển thiết bị đến trường mới.

Khó có thể nói hết niềm vui của thầy, trò Trường THCS Phước Ninh, vì họ đã phải học trong những phòng học đã xuống cấp mượn tạm của một trường tiểu học. Năm học này, thầy và trò của Trường phấn khởi khi huyện Nông Sơn, Phòng GD&ĐT đã đầu tư kinh phí xây dựng trường mới.

Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 9/2015, đến nay đã hoàn thành. Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất trường lớp khang trang, nhà trường được ngành GD&ĐT huyện đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại như ti vi, máy tính đáp ứng việc đổi mới phương pháp giảng dạy. 

Còn Trường THCS Quế Lộc, huyện Nông Sơn cũng được hỗ trợ kinh phí sửa chữa lại trường. Hiện trường đã hoàn thành việc xây dựng các hạng mục như tường rào và công trình vệ sinh. Bên cạnh nhà đa năng với kinh phí huyện đầu tư 1,5 tỉ đồng đang triển khai thì năm học này nhà trường còn đầu tư kinh phí từ ngân sách chi cho sự nghiệp giáo dục để mua sắm trang thiết bị mới để các em có điều kiện học tập tốt hơn. 

Còn tại huyện Tiên Phước đã đầu tư xây mới nhiều trường học, sửa chữa các hạng mục công trình hư hỏng, xuống cấp. Theo đó, huyện đã đầu tư hơn 23 tỷ đồng xây mới và sửa chữa các trường hư hỏng, xuống cấp. Trường Mẫu giáo Tiên Mỹ được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đầu tư gần 3 tỷ đồng xây mới, đáp ứng nguyện vọng của giáo viên và phụ huynh cho con em học bán trú. 

Trao đổi với chúng tôi, ông Hà Thanh Quốc- Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết: “Ở dưới đồng bằng thì có điều kiện trường lớp đảm bảo nhưng đối với các huyện miền núi thì khó khăn hơn. Chính vì vậy tỉnh, Sở GD&ĐT luôn luôn dành nguồn lực đầu tư cho các huyện miền núi. Tranh thủ sự hỗ trợ của Nhà nước và các nguồn lực xã hội để giải quyết kịp thời những khó khăn về cơ sở vật chất, nhằm đáp ứng yêu cầu dạy và học. Tăng cường các giải pháp đồng bộ, phù hợp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục trung học cơ sở vùng dân tộc thiểu số, miền núi. Trong công tác chuẩn bị trong năm học này thì Sở cũng quan tâm đến việc bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục”.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cháy kho chứa hàng gần Hồ Tây

Cháy kho chứa hàng gần Hồ Tây

Cột khói đen bốc cao hàng trăm mét tại ngôi nhà nuôi cá cảnh trong ngõ 264 Âu Cơ (Tây Hồ, Hà Nội), hàng chục cảnh sát PCCC và phương tiện đã được huy động.

Xem nhiều nhất