Miễn phí cho dân địa phương tham quan Đại nội Huế về đêm

Gia Huy

Ngày 29/3, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, người dân địa phương khi tham quan Đại nội Huế về đêm sẽ được vào cửa miễn phí.

Đại nội Huế về đêm.

Theo đó, Đại nội Huế sẽ mở cửa về đêm từ ngày 22/4, thời gian mở cửa từ 19h đến 22h hàng ngày. Giá vé là 120.000 đồng đối với khách Việt Nam và 150.000 đồng với khách nước ngoài.

Riêng người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế được miễn phí vé hoàn toàn từ ngày 22 đến 29/4, từ 29/4 trở về sau sẽ được giảm 50% giá vé.

Du khách tham quan Đại Nội về đêm sẽ được trải nghiệm cảnh sắc lung linh của hoàng cung Huế xưa với nhiều hoạt động diễn ra từ Ngọ Môn, cầu Trung Đạo, hồ Thái Dịch đến Thế Miếu, cung Diên Thọ, cung Trường Sanh…

Ngoài ra, một số nghi thức cũng được tái hiện để phục vụ khách như lễ đổi gác, trình diễn đại nhạc, tiểu nhạc, tín ngưỡng thờ cúng cung đình tại Hiển Lâm Các, hoạt cảnh Cấm vệ quân luyện võ, các bản múa chương trình, âm sắc hoàng cung cùng các trò chơi cung đình … cũng được tái hiện để phục vụ khách du lịch thưởng lãm.

Để đáp ứng nhu cầu của du khách, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã lắp đặt nhiều hệ thống đèn led chiếu sáng nghệ thuật ở các điểm đến bên trong Đại Nội. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm lối đi cho sản phẩm hữu cơ

Tìm lối đi cho sản phẩm hữu cơ

Để phát triển thị trưởng hữu cơ tại Việt Nam, nhiều người nhấn mạnh về việc xây dựng “lòng tin” đối với người tiêu dùng.

Tin nóng

Fed tăng lãi suất: Kinh tế Việt Nam có bị rung lắc?

Fed tăng lãi suất: Kinh tế Việt Nam có bị rung lắc?

Mới đây, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đa quyết định tăng lãi suất cơ bản thêm 0,75 điểm %. Đây là mức tăng lãi suất lớn nhất kể từ 2018 nhằm kiềm chế lạm phát. Theo các chuyên gia, việc Fed tăng lãi suất đa và đang tác động tới kinh tế toàn cầu mà Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

Xem nhiều nhất