Mở cà phê đèn mờ massage cho khách để 'móc trộm' tiền

Theo CAND

Khi khách đang "phê" tài nghệ massage của nhân viên thì tài sản đã bị lấy qua một lỗ nhỏ đục sẵn phía sau giá treo quần áo của khách. Thường thì các đối tượng không lấy hết mà chỉ “rút lõi tiền”, sau đó báo động có Công an, chồng hoặc người yêu đến để "đuổi" khách.

Đối tượng Vũ Thị Bích Thuỷ.

Ngày 21/7, Công an quận Lê Chân, TP Hài Phòng cho biết đã tạm giam các đối tượng gây ra các vụ trộm cắp tài sản của khách tại quán cà phê đèn mờ số 472 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân để điều tra mở rộng, đồng thời tìm các bị hại của các vụ trước đó do nhóm này thực hiện.

Theo tài liệu điều tra, vào 22h ngày 12/7, anh Trần quốc H., 30 tuổi quê huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, hiện lao động tại Hải Phòng đến quán cà phê đèn mờ ở 472 số Nguyễn Văn Linh để uống cà phê và đấm lưng thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi.

Khi vào quán anh được chủ quán và nhân viên ở đây đón tiếp rất “đon đả” sau khi thỏa thuận giá cả, Phạm Thị Ni Na (tức Trang cún), 33 tuổi (chủ quán) đưa anh lên gác 2. Tại đây anh được Vũ Thị Bích Thuỷ, 46 tuổi, trú tại phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng (nhân viên masage) đưa ngay lên giường, cởi bỏ y phục để “xoa bóp”.

Được khoảng 10 phút, khi anh H. còn đang “phê” vì tài nghệ đấm bóp của Thuỷ thì dưới nhà bỗng có tiếng cãi vã ầm ĩ, anh H. được Thuỷ cho biết: “Bồ của em đến, anh biến ngay đi…”. Vì sợ bị liên lụy lên anh H. vội mặc quần áo rời khỏi quán. 

Tuy nhiên một lúc sau kiểm tra lại ví tiền anh H. tá hỏa vì số tiền trong ví đã biến mất, (theo anh H. khai báo bị mất 52 triệu đồng). Anh liền quay lại quán này với mục đích tìm lại tiền, xong lúc này cánh cửa quán đã đóng im ỉm, không một bóng người, anh đành đến Công an phường Vĩnh Niệm trình báo sự việc.

Nhận được trình báo của anh H., cơ quan Công an lập tức vào cuộc, xác minh, thu thập chứng cứ, sau đó triệu tập các đối tượng nghi vấn tại quán này lên đấu tranh.

Trước những chứng cứ của cơ quan điều tra thu thập được Phạm Thị Ni Na và Vũ Thị Bích Thuỷ đã nhận là thủ phạm trộm tiền của anh H. 

Các đối tượng khai nhận, từ tháng 4/2017 cả hai cùng nhau chung vốn thuê địa điểm trên, mở hàng cà phê đèn mờ, đấm lưng thư giãn, nhưng thực chất là để bày ma trận, trộm tài sản của khách, với thủ đoạn, sau khi khách lên phòng, lừa khi khách đang được “chăm sóc" không để ý chúng sẽ tìm cách lấy tài sản qua một lỗ nhỏ đục sẵn ở phía sau giá treo quần áo của khách, thường chúng không lấy hết mà chỉ “rút lõi tiền”, sau đó tạo sự lộn xộn như là báo có Công an, chồng hoặc người yêu đến.v.v.  Khi khách bỏ đi chúng sẽ ngay lập tức đóng cửa, đi chia tài sản và chơi đá.

Trong vụ của anh H., chúng khai kẻ tham gia việc tạo sự lộn xộn là Nguyễn Thanh Tùng, 45 tuổi (bồ của Thuỷ), số tiền lấy của anh H. chúng chỉ khai có 10 triệu đồng, Thuỷ được chia 3 triệu, số còn lại dùng mua ma tuý đá và tiêu xài. Ngoài vụ trên, chúng còn khai nhận trong 2 tháng vừa qua đã làm trót lọt gần 10 vụ trộm tiền của khách hàng với những thủ đoạn tương tự.

Theo cán bộ điều tra Công an quận Lê Chân, nhiều khách hàng bị vào bẫy mất tài sản tại các quán dạng này có thể do tài sản bị mất ít, hoặc ngại ngùng, xấu hổ, lên không trình báo cơ quan Công an, do đó các đối tượng ngày càng lộng hành. Những năm trước đây đã từng xảy ra một số vụ cũng với thủ đoạn như trên đây...

Cơ quan điều tra Công an quận Lê Chân thông báo và đề nghị những ai là bị hại của các vụ việc tương tự tại quán caphe đèn mờ 472 Nguyễn Văn Linh thời gian vừa qua đến Đội CSĐT TP về TTXH Công an Lê Chân hoặc số ĐT: 0909.982171 (đ/c Lộc -Đội trưởng) trình báo để phối hợp điều tra.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất