Mộc Châu: Tích cực vận động gây quỹ Vì người nghèo, hỗ trợ làm nhà Đại Đoàn Kết

Ngọc Kha

Tính  đến cuối năm 2017, các cơ quan, tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, trường học và nhân dân các xã, thị trấn đã đóng góp ủng hộ với số tiền gần 3 tỷ đồng, vượt so với năm 2016 là hơn 1,2 tỷ đồng.

Mộc Châu: Tích cực vận động gây quỹ Vì người nghèo, hỗ trợ làm nhà Đại Đoàn Kết

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu Đỗ Thị Chúc trao nhà Đại Đoàn Kết cho hộ nghèo huyện Mộc Châu.

Trong đó tiêu biểu như: Công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục - Đào tạo huyện Mộc Châu, Công ty cổ phần đầu tư cao tốc Hòa Bình - Sơn La, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh, Công ty cổ phần Du lịch quốc tế Phượng Hoàng... 

Ngoài ra, các tổ chức thành viên của Mặt trận tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ để xây dựng mái ấm tình thương, xóa nhà dột nát cho hội viên Cựu chiến binh, hội viên phụ nữ, hội viên nông dân, Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền là 668 triệu đồng.

Cũng trong năm 2017, Ban Vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện, các tổ chức đoàn thể huyện đã vận động, ủng hộ được số tiền hơn 3,6 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 147 nhà. 

Thông qua công tác vận động xây dựng quỹ "Vì người nghèo", các tổ chức thành viên đã gắn kết các phong trào cùng chăm lo, giúp đỡ đoàn viên, hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên cải thiện cuộc sống thu hút được sự đồng tình ủng hộ của các tập thể, cá nhân tham gia. 

Tại Chương trình Tết cho người nghèo, MTTQ phối hợp với các tổ chức thành viên tiếp nhận, phân phối và phối hợp trao quà tết hơn 1,1 tỷ đồng tiền mặt, 1.140 kg gạo, 385 cái bánh chưng, 557 bộ quần áo và nhiều chăn màn, giày dép, đồ dùng học sinh cho người nghèo. Chương trình phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng nông nghiệp hỗ trợ giúp đỡ hội viên, đoàn viên tiếp cận các nguồn vốn vay với tổng số dư nợ trên 292 tỷ đồng cho phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. 

Sang năm 2018, tính đến ngày 30/5/2018, MTTQ huyện Mộc Châu đã vận động ủng hộ được tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng, dự kiến phân bổ đợt 1/2018 sẽ xây dựng được 70 nhà “Đại đoàn kết”. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất