Đà Nẵng: Một đoạn sông Hàn nhiễm Coliform gấp 8 lần so với quy chuẩn

Bình Nguyên

Ngày 20/11, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho biết, đã có kết quả phân tích mẫu nước sông Hàn dưới chân cầu Trần Thị Lý, bị ô nhiễm nghiêm trọng. Theo đó các mẫu nước lấy tại cửa cống xả dưới chân cầu Trần Thị Lý, thuộc phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu có mật độ vi sinh vật (Coliform) cao gấp 8 lần so với quy chuẩn.

Trước đó, vào ngày 13/11 người dân sống ở phường Hòa Cường Bắc phát hiện nước thải ô nhiễm ào ạt tuôn ra đoạn sông Hàn dưới chân cầu Trần Thị Lý từ các cửa cống dọc khu biệt thự Đảo Xanh. Phía sau khu biệt thự Đảo Xanh có khoảng 12 nhà hàng ăn uống, trong đó có những nhà hàng chuyên kinh doanh tiệc cưới khá nổi tiếng như Queen’s Palace, Phú Gia 3, Anh và Em, Gia Hân, Phì Lũ, Golden Phoenix, Soho. Lúc cao điểm, mỗi nhà hàng đón tiếp hàng ngàn thực khách. Cơ quan chức năng nhận định, nguồn nước thải ô nhiễm trên hàng chục ngàn m2 mặt nước sông Hàn ở thượng lưu và hạ lưu cầu Trần Thị Lý xuất phát từ các nhà hàng nói trên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì biển đảo xanh Tổ quốc

Vì biển đảo xanh Tổ quốc

Chương trình do Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) và Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM (HANE) phối hợp tổ chức, kéo dài trong 3 năm.
Sôi nổi những hoạt động vì môi trường

Sôi nổi những hoạt động vì môi trường

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 đã lan toả mạnh mẽ bằng những hoạt động thiết thực của các ngành, các địa phương trong suốt những ngày qua.

Xem nhiều nhất