Đắk Lắk: Hơn 2.200 hộ dân thiếu nước sinh hoạt, tưới tiêu

M.Khang

Sở NNPTNN tỉnh Đắk Lắk cho biết, tính đến ngày 15/4, trên địa bàn toàn tỉnh đã có hơn 4.000 ha cây trồng bị khô hạn nặng.

Trong đó, khoảng 440 ha lúa và 3.600 ha cà phê, hồ tiêu, tập trung chủ yếu tại các huyện như Ea Súp, Krông Pắc, Krông Búk, Buôn Đôn, Lắk, Krông Năng, Ea H’leo, không có nước. Ngoài ra, tình trạng thiếu nước sinh hoạt xảy ra cục bộ ở một số địa phương do giếng đào bị cạn kiệt, tập trung chủ yếu ở địa bàn các huyện Ea Súp, Cư M’gar, có 2.265 hộ (huyện Cư M’gar có 1.031 hộ, huyện Ea Súp có 1.234 hộ). 

Trước tình hình trên, Sở NNPTNT yêu cầu các địa phương cần tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến thời tiết trong thời điểm hiện nay để có cảnh báo kịp thời; rà soát lại tình hình nguồn nước ở các hồ đập trên địa bàn tỉnh nhằm có giải pháp ứng phó, xử lý có hiệu quả những sự cố thiên tai và thực hiện tốt công tác chống hạn cho bà con nông dân.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Na Mèo trong cơn lũ dữ

Na Mèo trong cơn lũ dữ

Nhu yếu phẩm tích trữ của hàng trăm hộ dân với hàng nghìn nhân khẩu thuộc hai xã Trung Tiến, Na Mèo, huyện vùng biên Quan Sơn (Thanh Hoá) đang dần cạn kiệt.

Xem nhiều nhất