Đắk Lắk: Mưa lớn kéo dài nhiều địa phương bị chia cắt

Ánh Dương

Trong 2 ngày 6-7/8 ở Đắk Lắk xuất hiện mưa lớn trên diện rộng khiến cho nhiều tuyến phố ở TP Buôn Ma Thuột, huyện Buôn Đôn ngập nặng. Điển hình, tại huyện biên giới Ea Súp lượng nước lớn từ thượng nguồn đổ về khiến cho nhiều xã bị cô lập, chia cắt.

Đắk Lắk: Mưa lớn kéo dài nhiều địa phương bị chia cắt

 Nhiều địa bàn xã biên giới bị ngập sâu.

Thông tin nói trên đã được Văn phòng Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk xác nhận.

Thông tin nhanh từ UBND huyện Ea Súp cho biết, từ 5h sáng ngày 7/8, huyện đã huy động hàng trăm chiến sĩ công an, bộ đội, dân quân tại chỗ để tổ chức di dời người cùng tài sản của người dân đến vùng an toàn.

Ông Nguyễn Ngọc Phú, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Ea Súp cho biết, từ chiều và tối qua, nước tại các sông suối Ea Súp, Đắk Bùng, Cư K'Bang và sông Ea H'Leo dâng cao. Do vậy, ở những vùng chiêm trũng bị ngập sâu trong nước.

Báo cáo nhanh từ chính quyền địa phương cho thấy, thị trấn Ea Súp bị ngập các thôn thôn 5, 6; thôn 10, xã Ea Bung; thôn 5A, 5B, xã Cư K'Bang bị ngập sâu trong biển nước.

Đắk Lắk: Mưa lớn kéo dài nhiều địa phương bị chia cắt - 1

Công an giúp dân di chuyển phương tiện đến nơi an toàn.

Tại các xã Ia Lốp, Ia T'Mốt hầu hết các thôn đều bị ngập, bị cô lập. Riêng xã Cư M'Lan nước ngập sâu trên tỉnh lộ 1, các phương tiện không thể di chuyển được.

Trong khi đó, tại huyện Buôn Đôn, mưa lớn kéo dài làm cho các xã Ea Hoa, Ea Wer, Krông Na bị ngập. Từ 4h sáng 7/8, chính quyền địa phương đã tập trung di dời người cùng tài sản, gia súc gia cầm của người dân về trung tâm các xã.

Bà Ngô Lan Anh, Chủ tịch UBND xã Ea Wer cho biết, hiện các hộ bị cô lập đã được di dời đến nơi an toàn. Lực lượng chức năng đang tiếp tục di dời hàng trăm hộ dân tại các thôn 5, 7, 8, các buôn A, B và buôn Ea B'Rí.

Đắk Lắk: Mưa lớn kéo dài nhiều địa phương bị chia cắt - 2

Bộ đội biên phòng triển khai lực lượng giúp dân di dời đến nơi an toàn.

Thông tin nhanh từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có công điện chỉ đạo các đồn biên phòng đóng chân ở địa bàn đang bị ngập sâu giúp dân di dời tài sản đến nơi an toàn.

Đồn Biên phòng Ia R’Ve đã phối hợp với đoàn kinh tế quốc phòng 737 di chuyển thành công 11 hộ dân (trong đó có 6 trẻ em và 2 người già) đến khu vực an toàn. Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê và Đồn Biên phòng Ea H’Leo đã triển khai lực đến địa bàn xã Ea Lốp để giúp đỡ 22 hộ dân, trong đó có 3 hộ bị cô lập hoàn toàn.

Trao đổi nhanh với phóng viên chiều tối ngày 7/8, ông Đặng Văn Chiền, Giám đốc Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Đắk Lắk cho biết, lượng mưa lớn tập trung ở 2 huyện Buôn Đôn và Ea Súp, một phần ở TP Buôn Ma Thuột và huyện Cư M’gar.

Lượng mưa đo được ở huyện Ea Súp có nơi cao nhất là 367 ml. “Mưa lớn kéo dài là nguyên nhân khiến cho nhiều nơi ngập cục bộ. Dự báo trong đêm nay và ngày mai, lượng sẽ giảm đi rất nhiều. Không còn mưa lớn kéo dài như đêm ngày 6/8”, ông Chiền nói.

Đắk Lắk: Mưa lớn kéo dài nhiều địa phương bị chia cắt - 3

Mưa lớn khiến nhiều khu vực dân bị cô lập, chia cắt.

Đắk Lắk: Mưa lớn kéo dài nhiều địa phương bị chia cắt - 4

Nhiều khu vực ở địa bàn huyện Ea Súp ngập sâu trong biển nước.

Đắk Lắk: Mưa lớn kéo dài nhiều địa phương bị chia cắt - 5

Nhà dân bị ngập sâu trong nước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất