Mộc Châu (Sơn La): Phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

     A.Trứ

Ngày 2/6, tại xã Tân Lập, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức Lễ phát động phong trào thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau sử dụng và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020.

Việc lạm dụng thuốc BVTV đang là mối nguy hại cho sự phát triển nông nghiệp bền vững, tác động xấu đến môi trường và sức khỏe con người.

Trước thực trạng này, UBND huyện Mộc Châu đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân không lạm dụng thuốc BVTV trong sản xuất; chú trọng thu gom bao gói thuốc BVTV sau sử dụng, thay đổi thói quen vứt bao bì, chai lọ đựng BVTV sau sử dụng ra kênh mương, ruộng đồng.

Đồng thời, đầu tư kinh phí lắp đặt và đưa vào sử dụng 410 bể bê tông kiên cố để chứa vỏ bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn 15 xã, thị trấn. Trong 2 năm (2018-2019), toàn huyện đã tổ chức thu gom trên 9.000 kg vỏ, bao thuốc BVTV để tổ chức tiêu hủy theo quy định.

Tại Lễ phát động, nhân dân xã Tân Lập đã thu gom khoảng 5 tạ vỏ bao gói thuốc BVTV sau sử dụng mang đến tập kết tại trụ sở UBND xã để đổi lấy trên 150 cây xanh về trồng. Số vỏ bao gói thuốc BVTV sẽ được tiêu hủy theo quy định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng

Tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng

Thủ tướng yêu cầu tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng, tuyệt đối không để lặp lại tình trạng cháy rừng xảy ra trên diện rộng như trong tháng ...
Mùa mưa lũ năm nay sẽ diễn biến phức tạp

Mùa mưa lũ năm nay sẽ diễn biến phức tạp

Với những diễn biến thời tiết bất thường như hiện nay và tình hình mưa, lũ đang xảy ra ở các tỉnh phía Nam Trung Quốc, mùa mưa lũ ở các tỉnh Bắc bộ nói riêng và toàn ...
Bắc Bộ hạ nhiệt do đón mưa rào

Bắc Bộ hạ nhiệt do đón mưa rào

Chiều tối và đêm nay (30/6), Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến ...

Xem nhiều nhất