Ninh Thuận: 89 nhà dân bị sập và tốc mái do mưa gió lốc

Hà Lê

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bác Ái (Ninh Thuận) vừa cho biết, chiều 26/5, trên địa bàn xã Phước Thắng, huyện Bác Ái bổng xuất hiện một cơn mưa lớn kèm theo gió lốc mạnh đã làm 89 nhà dân bị sập nhà và tốc mái cùng các công trình như trường học, cổng chào tại các thôn Ma Oai, Ha Lá Hạ, Chà Đung và Ma Ty, xã Phước Thắng (huyện Bác Ái) hư hỏng nặng.

Ninh Thuận: 89 nhà dân bị sập và tốc mái do mưa gió lốc

Một số nhà dân xã Phước Thắng (huyện Bác Ái) bị hư hỏng nặng.

Cụ thể, hiện có 24 hộ bị sập nhà và tốc mái hoàn toàn, 65 hộ bị tốc mái nhà nhẹ, tường rào trường Mẫu giáo thôn Ma Ty, cổng chào thôn Ma Oai bị sập hoàn toàn, rất ma không có thiệt hại về người.

Sau khi nhận được tin báo của địa phương, lãnh đạo UBND huyện Bác Ái đã có mặt tại hiện trường để phối hợp cùng chính quyền địa phương để thăm hỏi, động viên các hộ dân có nhà bị thiệt hại; đồng thời tiến hành kiểm tra, xác minh từng trường hợp cụ thể để có hướng đề xuất hỗ trợ cho người dân, kịp thời ổn định cuộc sống.

Theo ông Võ Khánh Khang, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bác Ái, huyện Bác Ái là địa phương hàng năm xuất hiện nhiều cơn mưa lớn kèm theo gió lốc mạnh rất nguy hiểm cho người dân.

Trước những tình trạng thiệt hại này, việc chỉ đạo sớm hỗ trợ cùng người dân khắc phục mọi khó khăn ổn định cuộc sống, UBND huyện Bác Ái cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân đề phòng, không chủ quan, chủ động phòng tránh và gia cố vững chắc mái nhà nhằm giảm thiểu những thiệt hại về tài sản và con người trong thời gian tới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020 đã xảy 16 loại hình thiên tai, trong đó: 186 trận dông, lốc, mưa lớn; hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng…“Đến hẹn lại lên”, mỗi mùa ...
Xóm chài quay quắt trong nắng nóng

Xóm chài quay quắt trong nắng nóng

Nỗi khốn khổ của người dân chài sinh sống trên các dòng sông trong lòng TP Thanh Hoá trở nên ngột ngạt hơn vào những ngày nắng nóng như đổ lửa

Tin nóng

Xem nhiều nhất