Mù Cang Chải, điểm đến hấp dẫn năm 2020

Mới đây, kênh truyền hình CNBC (Mỹ) đã giới thiệu Mù Cang Chải, Yên Bái của Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn với du khách quốc tế trong năm 2020.

Mù Cang Chải, điểm đến hấp dẫn năm 2020

Theo kênh truyền hình này, Mù Cang Chải như một viên ngọc ẩn mình trong thung lũng được bồi đắp bởi sông Hồng. Nơi đây có những cánh đồng ruộng bậc thang tựa như vân tay của trời. Ruộng bậc thang là một công trình kiến trúc nghệ thuật mang đầy tính sáng tạo từ đôi bàn tay khéo léo của đồng bào Mông sinh sống trên mảnh đất này. Những thửa ruộng bậc thang còn được bao quanh bởi những ngọn núi nhấp nhô khiến khung cảnh đẹp như tranh. Dù đường đến nơi đây khá hiểm trở nhưng không thể cản trở bước chân du khách tìm đến.

Tại Mù Cang Chải, chỉ có rải rác nhà nghỉ và homestay. Nếu du khách muốn lựa chọn một nơi tiện nghi để nghỉ lại, một vài khu nghỉ dưỡng sinh thái (ecolodge) sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.

Kênh CNBC cũng đánh giá rằng, vào mỗi mùa Mù Cang Chải sở hữu một vẻ đẹp riêng. Vào mùa xuân, mạ non sáng trên mặt nước; mùa Hè thì ấm áp, ruộng bậc thang xanh rực rỡ núi đồi và biến thành biển vàng vào mùa thu. Còn mùa đông, những thửa ruộng như bức tranh thuỷ mặc của núi rừng.

Một số hoạt động được giới thiệu đến du khách quốc tế là trekking, đạp xe và chụp ảnh. Bên cạnh đó, đi xe máy trên các cung đường quanh co cũng là trải nghiệm được du khách nước ngoài ưa mạo hiểm lựa chọn. Các lễ hội tại Mù Cang Chải cũng thu hút đông đảo khách du lịch, đặc biệt là lễ hội dù lượn mùa thu. Lễ hội này góp phần đưa Mù Cang Chải trở thành một điểm đến mới cho du lịch mạo hiểm, cùng với thử thách vượt đèo…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Viên ngọc giữa đại ngàn Tây Bắc

Viên ngọc giữa đại ngàn Tây Bắc

Được ví như “Hạ Long trên núi”, hồ Thác Bà đang là điểm đến sơn thủy lãng mạn và giàu trải nghiệm hấp dẫn bậc nhất ở Tây Bắc, mang tầm vóc của một Khu du lịch quốc ...

Xem nhiều nhất