Mua hàng trăm chim trời về chế biến món nhậu thì bị phát hiện

Cẩm Kỳ

Một cơ sở kinh doanh ăn uống ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) mua hàng trăm cá thể chim trời để chế biến món nhậu bất ngờ bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ.

Khoảng 10h25 ngày 27/9, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh, Đội Kiểm lâm cơ động Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh, Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà, Trung tâm Ứng dụng Khoa học kỹ thuật và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện Lộc Hà, UBND xã Thịnh Lộc đã tiến hành kiểm tra quán Hùng Chim của anh Lê Văn Hùng (36 tuổi, trú tại thôn 5, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà).

Lực lượng chức năng phát hiện 260 cá thể chim trời.
Lực lượng chức năng phát hiện 260 cá thể chim trời.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện tại quán của anh Hùng có 260 cá thể chim trời gồm dạt dạt, cò, cói, gà nước… với tổng trọng lượng 34 kg đã bị giết thịt, chỉ còn 63 cá thể còn sống.

Khi yêu cầu các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc số lượng chim trên, anh Hùng đã không xuất trình được.

Quá trình làm việc, anh Hùng cho hay toàn bộ số chim nói trên được anh mua của người dân trên địa bàn để chế biến các món nhậu rồi bán cho thực khách.

Toàn bộ số chim bị giết đã bị lực lượng chức năng tiêu huỷ. 
Toàn bộ số chim bị giết đã bị lực lượng chức năng tiêu huỷ. 

Phòng Cảnh sát môi trường đã tiến hành lập biên bản, bàn giao vụ việc cho Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà và Công an xã Thịnh Lộc xử lý theo quy định.

Hiện, toàn bộ số chim đã giết thịt được tiến hành tiêu hủy, những cá thể còn sống sẽ bàn giao về cho Vườn Quốc gia Vũ Quang chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tháng 1/2023 sẽ là cao điểm rét đậm

Tháng 1/2023 sẽ là cao điểm rét đậm

Đợt rét đậm năm 2022 vẫn tiếp tục và có khả năng xuất hiện vào nửa cuối tháng 12 và các ngày rét đậm, rét hại tập trung trong tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2023. Cao điểm rét đậm có khả năng xảy ra trong tháng 1/2023.

Xem nhiều nhất