Mưa lớn ở miền Trung

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên đêm nay ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Dợt mưa lớn diện rộng này ở miền Trung sẽ kéo dài đến khoảng ngày 4-12.

Dự báo  lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận tiếp tục lên. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp tại các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận và Đắk Lắk. Ngày  2-12, mực nước trên các sông hầu hết đã ở mức báo động 2. Hiện nay ở khu vực Trung Bộ có nhiều hồ chứa xung yếu, nhiều hồ đã đầy nước nên thường trực nguy cơ xảy ra sự cố mất an toàn đối với các hồ chứa.

Theo Trung tâm Khí tượng - Thủy văn quốc gia, trong tháng 12 tiếp tục có nguy cơ cao xuất hiện các cơn bão, hoặc áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến khu vực đất liền. Không khí lạnh ở phía Bắc sẽ gia tăng hoạt động, cả về cường độ lẫn tần suất. Cùng với đó, rãnh áp thấp xích đạo có xu hướng duy trì hoạt động mạnh, ảnh hưởng đến thời tiết khu vực giữa và Nam Biển Ðông. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ cần đề phòng các đợt mưa lớn do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp các nhiễu động nhiệt đới như bão và áp thấp nhiệt đới. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ còn xuất hiện nhiều ngày mưa hơn trung bình do ảnh hưởng của hoạt động của rãnh áp thấp xích đạo trong tháng 12.

TP. Hồ Chí Minh: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Cao nhất từ 29 - 32oC

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21oC. Cao nhất từ  22 - 25oC.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

Từ đầu năm 2022 đến nay, toàn TP HCM đã thực hiện 328 quyết định xử phạt theo nghị định 117/2020/NĐ-CP đối với những địa điểm để phát sinh nhiều lăng quăng, muỗi có ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất