Mưa trái mùa, người dân thiệt hại nặng

T. Hà

3 ngày qua tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xuất hiện mưa trái mùa, với lượng mưa lớn và kéo dài, đã làm cho nhiều diện tích canh tác nông nghiệp trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là rau màu, mai, dưa hấu phục vụ thị trường Tết.

Theo ông Hoàng Trọng Nghĩa- Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tân Thành, vụ Tết năm nay, toàn huyện có khoảng 350 ha rau trồng các loại, cơn mưa kéo dài trong những ngày qua đã làm cho 50-60% diện tích rau của huyện bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bên cạnh các loại cây trồng, cơn mưa kéo dài những ngày qua cũng đã làm cho nhiều cánh đồng muối trên địa bàn tỉnh cũng bị hư hỏng.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

ĐBSCL: Xâm nhập mặn trên diện rộng

ĐBSCL: Xâm nhập mặn trên diện rộng

Tổng cục Thủy lợi cho biết, xâm nhập mặn mùa khô 2020-2021 ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã diễn ra ở mức cao hơn trung bình nhiều năm.
Cân nhắc một đề xuất

Cân nhắc một đề xuất

Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn vừa gửi Bộ GTVT kiến nghị về dự thảo Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021-2030, định hướng đến năm 2050.

Tin nóng

Cuộc đua vào lớp 6 trường điểm: Nóng hơn tuyển sinh đại học

Cuộc đua vào lớp 6 trường điểm: Nóng hơn tuyển sinh đại học

Có thể nói, cuộc đua vào lớp 6 tại các trường “hot” ở Hà Nội đang nóng từng ngày. Nhiều bậc phụ huynh ngoài việc cùng con “săn” thành tích tại các cuộc thi suốt năm qua, thì nay lại tức tốc tìm lớp, giáo viên, gia sư cho con học thêm để mong “chắc một suất” vào trường điểm.

Xem nhiều nhất