Muối có hàm lượng Natri thấp giúp giảm các biến cố tim mạch

Bảo Thư

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), người dân trên toàn cầu sử dụng trung bình 10,1 g muối/ngày, cao gấp đôi lượng muối được khuyến cáo.

Cũng chính vì thế mà mỗi năm có khoảng 1,6 triệu người trên toàn thế giới tử vong về các bệnh liên quan đến ăn nhiều muối. Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Y học New England đã nhấn mạnh tiềm năng của muối hàm lượng natri thấp có khả năng ngăn chặn yếu tố nguy cơ dẫn đến các biến cố tim mạch. Với nước Mỹ, dùng muối hàm lượng Natri thấp được cho là đã ngăn ngừa hơn 200.000 cơn đau tim và đột quỵ mỗi năm ở nước này.

Một nghiên cứu của Viện Sức khỏe Toàn cầu George cho thấy, các chất thay thế trong muối natri thấp giúp cứu sống và ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ. Muối natri thấp làm giảm 12% nguy cơ tử vong, 14% nguy cơ đột quỵ và tổng số biến cố tim mạch (kết hợp đột quỵ và đau tim) là 13%.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tự chủ bệnh viện: Không thể vội vàng

Tự chủ bệnh viện: Không thể vội vàng

Những gì đang diễn ra tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh (trực thuộc Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam) chính là điển hình của sự nôn nóng muốn tự chủ của một số bệnh ...

Xem nhiều nhất