Mường Lát đã thoát cảnh cô lập

PV

Thông tin từ lãnh đạo Sở GTVT Thanh Hóa cho biết, điểm ách tắc cuối cùng ở Km92 trên tuyến QL15C đã được giải tỏa, đường lên huyện Mường Lát đã tạm thời được thông tuyến.

Mường Lát đã thoát cảnh cô lập

Khắc phục sự cố sạt lở thông tuyến lên Mường Lát.

Như vậy, tính đến ngày 9/9, là đúng 10 ngày người dân huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa bị cô lập do mưa lũ, đối mặt với tình trạng thiếu thức ăn và nước sinh hoạt nghiêm trọng. Sau rất nhiều nỗ lực, tối 8/9, tuyến quốc lộ này đã được khơi thông.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước 1 để phục vụ công tác cứu trợ cho huyện Mường Lát. Thời gian tiếp theo, ngành GTVT tỉnh Thanh Hóa sẽ tiến hành xử lý dứt điểm các điểm sạt lở ta luy dương và ta luy âm. Trong đó có một điểm sạt lở rất lớn với khoảng 10.000 m3 đất đá. Những ngày qua, việc khắc phục gặp nhiều khó khăn do địa hình chật hẹp, trơn trượt và xuất hiện điểm sạt lở mới.

Tại Km 92 với chiều dài khoảng hơn 100 m - là điểm khó khăn nhất vì lượng bùn đất chảy ra và bên đường là các khu mộ của người dân nên việc tìm điểm xử lý đổ đất gặp nhiều khó khăn.

Ông Lê Tuấn Dũng - Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án giao thông II (Sở GTVT Thanh Hóa) cho biết, sau khi thông xe bước 1 để phục vụ công tác cứu trợ cho huyện Mường Lát, sẽ tiến hành xử lý dứt điểm các điểm sạt lở trên tuyến đường này.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuyện 3 cha con cùng học nghề

Chuyện 3 cha con cùng học nghề

Dù bước vào tuổi trung niên, điều kiện kinh tế khá giả, công việc ổn định nhưng ông Bùi Văn Quyết cùng 2 con ở Bắc Ninh vẫn đăng ký tham gia học nghề. Đây không còn ...
Lớp học đặc biệt ở Mường Lống

Lớp học đặc biệt ở Mường Lống

Tranh thủ vào mỗi buổi tối, những “học sinh” U50 lại tập trung tại một lớp học mượn từ điểm trường Tiểu học Mường Lống. Mặc dù, còn e ngại, thậm chí nét bút nguệch ...
Cùng lên tiếng chấm dứt nạn buôn bán chó mèo

Cùng lên tiếng chấm dứt nạn buôn bán chó mèo

Ngày 8/12, Tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu (FOUR PAWS) đã tổ chức đối thoại trao đổi và thảo luận về các tác động của việc buôn bán thịt chó, mèo đối với sức khoẻ ...

Tin nóng

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động sẽ rất thiệt thòi

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động sẽ rất thiệt thòi

Theo ông Phạm Minh Huân - nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, có người rút do khó khăn thực sự nhưng cũng có người rút theo phong trào. Việc nhận bảo hiểm xã hội một lần tưởng rằng lợi trước mắt nhưng hại lâu dài, bởi quyền lợi người lao động bị hạn chế nhiều so với việc hưởng lương hưu.

Xem nhiều nhất