Mỹ áp quy định đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng

H.A.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã ban hành quy định bắt buộc sử dụng khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng từ ngày 1/2.

Mỹ áp quy định đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng - Ảnh 1

Cụ thể, toàn bộ hành khách trên máy bay, tàu hỏa, xe buýt, taxi hoặc tại các trạm trung chuyển giao thông đều phải sử dụng khẩu trang từ ngày 1/2 cho tới ít nhất là ngày 11/5. Cục Quản lý an ninh giao thông Mỹ cũng ban hành quy định phạt dân sự hoặc từ chối phục vụ các hành khách không sử dụng khẩu trang.

Hành khách chỉ có thể bỏ khẩu trang trong lúc ăn, uống hoặc sử dụng thuốc trong chuyến đi. Quy định này được áp dụng đối với mọi loại phương tiện giao thông, trừ xe ô tô cá nhân và xe tải một người lái. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Trong khi những sự cố đông máu có thể liên quan đến vaccine AstraZeneca của Anh đang làm đau đầu nhiều nước và giới khoa học, thì tại Mỹ cũng lại xuất hiện biến ...

Tin nóng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Trong khi những sự cố đông máu có thể liên quan đến vaccine AstraZeneca của Anh đang làm đau đầu nhiều nước và giới khoa học, thì tại Mỹ cũng lại xuất hiện biến chứng tương tự ở một số người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Hãng Johnson & Johnson.

Xem nhiều nhất