Mỹ treo thưởng bắt tin tặc tấn công bằng mã độc

H.A.

Mạnh tay với vấn nạn tin tặc hoành hành trong thời gian gần đây, Mỹ đã treo thưởng 10 triệu USD cho người cung cấp thông tin giúp truy tìm tung tích các thủ lĩnh của DarkSide - nhóm tin tặc chuyên thực hiện các vụ tấn công mạng bằng mã độc đòi tiền chuộc (ransomware).

Mỹ treo thưởng bắt tin tặc tấn công bằng mã độc

Trong một tuyên bố ngày 4/11, Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ đây là hành động cụ thể của cơ quan bảo vệ pháp luật nước này trong việc bảo vệ người dân khỏi nguy cơ trở thành nạn nhân của các vụ tấn công theo hình thức sử dụng mã độc đòi tiền chuộc.

Mỹ cũng treo thưởng 5 triệu USD cho người cung cấp thông tin về tội phạm, giúp bắt giữ và đưa ra xét xử các đối tượng ở nước ngoài tìm cách cấu kết với DarkSide thực hiện các vụ tấn công. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Căng thẳng cạnh tranh việc làm

Căng thẳng cạnh tranh việc làm

Trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới, thế nhưng bức tranh kinh tế của Ấn Độ lại không mấy sáng sủa khi mà lực lượng lao động trẻ quá ít việc làm và quá nhiều ...
Nước nghèo nặng gánh chi phí khí hậu

Nước nghèo nặng gánh chi phí khí hậu

Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif đã từng cảnh báo các nhà lãnh đạo thế giới tại các cuộc đàm phán về khí hậu COP27 vào tháng 11/2022 rằng, các quốc gia đang phát ...

Xem nhiều nhất