Mỹ, Triều Tiên đánh giá cao công tác chuẩn bị an ninh của Việt Nam

PV

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết, đến nay các đoàn tiền trạm an ninh của 2 nước Mỹ và Triều Tiên đều đánh giá cao về công tác chuẩn bị an ninh cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều của Việt Nam.

Mỹ, Triều Tiên đánh giá cao công tác chuẩn bị an ninh của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung (đứng) thông tin cơ bản về Hội nghị thượng đỉnh. (Nguồn: Dân Trí).

Sáng 25/2, tại Hà Nội, diễn ra họp báo quốc tế về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền Thông Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung chủ trì cuộc họp báo quốc tế.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã cho biết những thông tin cơ bản về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Theo đó, dù chỉ được thông báo trước 2 tuần, bắt đầu từ ngày 6/2, sau đó ngày 8/2 mới chính thức về địa điểm là Thủ đô Hà Nội nhưng Việt Nam đã hoàn tất công tác chuẩn bị về mọi mặt cho hội nghị lần này.

“Ngày hôm nay, tôi xin vui mừng thông báo, công tác chuẩn bị đã được hoàn tất về mọi mặt”, ông Trung thông tin.

Theo ông Lê Hoài Trung, Việt Nam coi đây là trách nhiệm quốc tế, trách nhiệm với 2 đối tác là Mỹ và Tiều Tiên.

Ông Lê Hoài Trung cho biết, lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam rất quan tâm về sự kiện, đặc biệt là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp chỉ đạo các công tác chuẩn bị cho sự kiện này.

Về công tác an ninh, Bộ Công an đã triển khai các phương án, phối hợp với an ninh Mỹ, Triều Tiên thực hiện mọi biện pháp để đảm an toàn tại các điểm lưu trú, các tuyến đường di chuyển...

“Cho đến nay các đoàn tiền trạm an ninh của 2 nước đều đánh giá cao về công tác chuẩn bị an ninh của Việt Nam”, Thứ trưởng Lê Hoài Trung thông tin.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cũng cho biết, Việt Nam đã chỉ định các bệnh viên Trung ương như Hữu Nghị, Bạch Mai, Viện E trực cấp cứu 24/24h. Ngoài ra, cũng có những bệnh viện của riêng Hà Nội tham gia vào công tác đảm bảo sức khỏe.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất