Nam Định: Đưa vaccine về nông thôn

Duy Hưng

Trong chỉ đạo cách đây ít giờ, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định hối thúc chính quyền 9 huyện vùng nông thôn trong tỉnh triển khai quy trình tiêm vaccine cho người dân từ 18 tuổi trở lên, với mục tiêu hết năm 2021 phải tiêm xong mũi 1.

Trước đó, trong những ngày qua, TP Nam Định, trung tâm tỉnh lị đã và đang triển khai chiến dịch tiêm vaccine cho người dân toàn thành trên 18 tuổi (theo kế hoạch 7/11 tiêm xong mũi 1, 31/12 tiêm xong mũi 2) sau khi dịch bùng phát ở thành phố này.

Chiều nay (1/11), Văn phòng UBND tỉnh Nam Định phát đi văn bản Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị sau cuộc làm việc trực tuyến với lãnh đạo 10 huyện, thành phố trong tỉnh, tổ chức hôm nay (1/11) về phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Nam Định đang xúc tiến việc đưa vaccine về tiêm cho người dân nông thôn trong khi đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm cho người dân thành thị.
Nam Định đang xúc tiến việc đưa vaccine về tiêm cho người dân nông thôn trong khi đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm cho người dân thành thị.

Theo đó, ở nhóm việc thứ 7, về công tác tiêm vaccine vốn đang được người dân toàn tỉnh, đặc biệt là người dân các vùng nông thôn quan tâm, Chủ tịch tỉnh Nam Định chỉ đạo chính quyền 10 huyện/thành phố trong tỉnh rà soát, tổng hợp nhu cầu vaccine để tiêm đủ mũi 1 cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi, trong đó rà soát, thống kê chi tiết nhu cầu tại các doanh nghiệp có sử dụng nhiều lao động; cùng với đó là rà soát, thống kê nhu cầu vaccine để tiêm cho người đã tiêm mũi 1.

“Việc thống kê phải xong trong ngày 4/11, Sở Y tế tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh trong ngày 5/11”, văn bản dẫn lời chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị.

Cùng với việc trên, theo văn bản, ông Phạm Đình Nghị cũng chỉ đạo các huyện, thành phố trong tỉnh chủ động thống kê số lượng người dưới 18 tuổi để xây dựng phương án, chuẩn bị các điều kiện tiêm vaccine cho đối tượng này.

“Trên cơ sở số lượng vaccine được phân bổ và nhu cầu tiêm vaccine của các huyện, thành phố, Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh phân bổ kịp thời”, vẫn theo chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh Nam Định.

Về việc tổ chức tiêm vaccine, người đứng đầu chính quyền tỉnh Nam Định chỉ đạo các địa phương thực hiện đúng quy trình, nhanh chóng, thuận tiện, an toàn tuyệt đối, ưu tiên tiêm đủ cho người đã tiêm mũi 1; tiêm theo phương châm “cuốn chiếu” đồng thời hối thúc các địa phương tập trung, phấn đấu hết năm 2021 phải tiêm xong mũi 1 cho toàn bộ người dân trong tỉnh trên 18 tuổi.

2 tuần qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số địa bàn trong tỉnh Nam Định.
2 tuần qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số địa bàn trong tỉnh Nam Định.

Chỉ đạo mới của Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định được đưa ra trong bối cảnh 2 tuần qua diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, cả ở thành thị và nông thôn đều phức tạp, luôn thường trực nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng và trong bối cảnh số lượng người trong tỉnh, nhất là ở các vùng nông thôn được tiếp cận vaccine còn rất thấp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất