Năm học 2020 – 2021, Hà Nội giữ nguyên mức học phí hiện hành

Minh Quang

Ngày 7/7, tại kỳ họp thứ  XV HĐND thành phố Hà Nội, với tỉ  lệ 100% đại biểu có mặt biểu quyết tán thành, HĐND thành phố đã thông qua Nghị quyết về việc quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội và mức thu học phí đối với Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội năm học 2020-2021.

Theo đó, mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội giữ nguyên như năm học 2019-2020 (trừ các cơ sở giáo dục chất lượng cao) theo quy định tại Nghị quyết số 06/2019/NQ-HĐND ngày 8/7/2019 của HĐND thành phố.

Theo UBND thành phố, năm học 2019-2020, do tác động bởi dịch Covid-19 học sinh phải nghỉ học dẫn đến tổng số thu từ học phí dự kiến không đạt so với dự toán thu. Mặt khác do ảnh hưởng của dịch Covid -19, tình trạng lao động thiếu việc làm, không có việc làm và mất việc làm ở một số khu vực gia tăng, các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp buộc phải cắt giảm lao động hoặc nghỉ không hưởng lương nhiều hơn, cắt giảm tiền lương dẫn đến thu nhập của người lao động giảm mạnh, khả năng đóng góp của một bộ phận cha mẹ học sinh gặp nhiều khó khăn.

Do vậy, UBND thành phố đề xuất nguyên tắc xây dựng mức thu học phí phải phù hợp với điều kiện kinh tế của từng địa bàn dân cư, khả năng đóng góp thực tế của người dân và tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng hàng năm. Mức thu học phí nằm trong khung quy định của Chính phủ.  

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất