Nam sinh vớt rác miệng cống được khen thưởng

Phạm Trọng Đạt, lớp 6/1, trường THCS Long An được UBND huyện Long Thành khen thưởng vì hành động nhặt rác ở miệng cống trong mưa.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Long Thành khen thưởng Đạt sáng 22/6. Ảnh: Phước Tuấn.
Đại diện lãnh đạo UBND huyện Long Thành khen thưởng Đạt sáng 22/6. Ảnh: Phước Tuấn.

Sáng 22/6, trong buổi chào cờ tại trường THCS Long An, UBND huyện Long Thành trao giấy khen cùng 4 triệu đồng cho Đạt. Ngoài ra, Phòng Giáo dục cùng nhiều đơn vị trong huyện cũng khen thưởng, động viên hành động đẹp của em.

"Đây là hành động có ý nghĩa bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức người dân trong xử lý rác. Còn nhỏ nhưng suy nghĩ của em đáng trân trọng, cần nhân rộng cho học sinh toàn huyện làm theo", bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành nói.

Tại buổi trao thưởng, Đạt rụt rè, ít nói. Em bày tỏ đó chỉ là hành động nhỏ, để cho cống không tắc nghẽn và nước chảy chứ không phải việc làm lớn lao. Nam sinh cảm ơn mọi người quan tâm và hứa sẽ làm những việc có ích cho xã hội.

Chiều 16/6, trên đường đi học về, trời mưa to, Đạt thấy đường ngập do các miệng cống bị rác ứ đọng, gây tắc dòng chảy. Nam sinh dừng xe, dùng tay không móc rác, khơi thông hơn 10 miệng cống trên tuyến đường khu dân cư xã Long An.

Video ghi lại cảnh Đạt móc rác ở miệng cống dưới mưa. Video: Tạ Hương.

Hành động đẹp của Đạt vô tình được camera của gia đình chị Tạ Hương ghi lại. "Vợ chồng tôi xem camera rất xúc động. Một việc làm đẹp mà tôi chưa thấy bao giờ. Ngay lúc đó, tôi chỉ ước tìm được cậu bé này", chị Hương nói.

Cô Phan Thị Ngọc Mai, Hiệu trưởng trường THCS Long An cho biết Đạt trầm tính, rụt rè, ít nói, học lực ở mức trung bình. Em được mọi người yêu quý vì hay giúp đỡ bạn bè, sẵn sàng tham gia công việc chung của lớp và trường.

"Em làm công việc tốt một cách lặng lẽ. Đây là hình ảnh cho thấy ngoài kiến thức thì kỹ năng sống rất quan trọng đối với các em", cô Mai nói.

Theo VnExpress

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giúp người khó khăn là giúp liền tay

Giúp người khó khăn là giúp liền tay

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong cơn bĩ cực đã xuất hiện những con người với nghĩa cử cao đẹp sẻ chia khó khăn ...
Người mang tinh thần ‘Chữ thập đỏ’

Người mang tinh thần ‘Chữ thập đỏ’

Bà Lê Thị Mai, 75 tuổi, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) - người phụ nữ có tấm lòng nhân ái, luôn gương mẫu, hăng hái trong công ...

Xem nhiều nhất