Nắng nóng đe dọa tính mạng con người

Bảo Thư

Một nghiên cứu của Viện Trái đất thuộc Trường Đại học Columbia cho biết, nhiệt độ gia tăng do khí thải nhà kính có thể cướp đi sinh mạng của khoảng 83 triệu người (tương đương dân số của cả nước Đức) trong thế kỷ này.

Nắng nóng đe dọa tính mạng con người - Ảnh 1

Dựa trên các mô hình được phát triển bởi chuyên gia kinh tế môi trường từng đoạt giải Nobel, William Nordhaus, tác giả nghiên cứu Daniel Bressler đã tính toán, 4.434 tấn carbon thải vào khí quyển trong năm 2020 sẽ giết chết 1 người trong thế kỷ này. Đến thời điểm hiện tại, theo Bloomberg, trái đất đã nóng lên khoảng 1,1 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp.

Nghiên cứu kể trên còn cho rằng chi phí xã hội do khí thải carbon gây ra có thể rơi vào mức 258 USD/tấn (cao hơn nhiều so với con số 51 USD/tấn do Nhà Trắng đưa ra hồi tháng 2 năm nay).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

WHO cảnh báo Covid-19 kéo dài

WHO cảnh báo Covid-19 kéo dài

Tiến sĩ Bruce Aylward, một chuyên gia cao cấp của thuộc WHO cho rằng cuộc khủng hoảng Covid-19 có thể kéo dài sâu sang năm 2022.
Người phụ nữ cao nhất thế giới

Người phụ nữ cao nhất thế giới

Một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ 24 tuổi, cao 215,16 cm đã được Kỷ lục Guinness thế giới xác nhận là người phụ nữ còn sống cao nhất thế giới.
Súng đạo cụ một lần nữa dấy lên tranh cãi

Súng đạo cụ một lần nữa dấy lên tranh cãi

Vụ nổ súng tại phim trường của nam diễn viên Alec Baldwin khiến đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng làm dấy lên lo ngại về thực trạng sử dụng súng đạo cụ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất