Nepal: Lũ lụt, sạt lở đất khiến ít nhất 43 người thiệt mạng

Mai Phương (theo Reuters)

Ngày 20/10, cảnh sát địa phương cho biết, ít nhất 43 người đã chết và 30 người khác mất tích sau 3 ngày mưa lớn liên tục gây ra trận lở đất và lũ quét ở Nepal.

Đường phố ở Nepal bị ngập sâu sau 3 nagỳ mưa lớn liên tục. Ảnh: Reuters.
Đường phố ở Nepal bị ngập sâu sau 3 nagỳ mưa lớn liên tục. Ảnh: Reuters.

Người phát ngôn của Cảnh sát đại phương, ông Basanta Kunwar cho biết, hơn hai chục người khác bị thương và đang được điều trị tại các bệnh viện địa phương trên khắp đất nước, hầu hết là khu vực miền núi.

Mưa lớn dai dẳng đã cản trở nỗ lực tiếp cận một ngôi làng ở phía tây Nepal, nơi 60 người đã bị nước lũ cuốn trôi trong hai ngày tại làng Seti, cách thủ đô Kathmandu khoảng 350 km về phía Tây.

“Lực lượng cứu hộ đã không thể tiếp cận ngôi làng do thời tiết xấu và mưa liên tục trong ngày hôm qua (19/10). Các nỗ lực cứu hộ vẫn đang tiếp tục trong ngày hôm nay (20/10)”, ông Kunwar cho biết.

Lũ quét và lở đất thường xảy ra ở Nepal trong mùa gió mùa thường kéo dài từ giữa tháng 6 đến tháng 9 hàng năm.

Các nhà chức trách cũng đã cảnh báo về lượng mưa nhiều hơn trong vài ngày tới. "Có thể có mưa lớn ở một số nơi và tuyết rơi từ nhẹ đến vừa" ở các khu vực miền núi phía Đông, Cục Khí tượng Thủy văn cho biết trong một bản tin dự báo thời tiết hai ngày tới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

Sau 2 mùa Giáng sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, năm nay, bỏ lại những lo toan về khủng hoảng năng lượng và dịch bệnh, không khí chào đón mùa lễ hội đã ngập ...
Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu đang chuẩn bị bước vào một mùa Giáng sinh đặc biệt sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Nếu như dịch bệnh đến từ virus đã khiến nhân loại phải gồng mình chống đỡ, thì mới đây một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y học hàng đầu The Lancet cho ...
Tìm động lực tăng trưởng

Tìm động lực tăng trưởng

Khi tháng 11 sắp trôi qua, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã đưa ra dự báo kinh tế thế giới tăng trưởng 3,1% trong năm nay, còn năm 2023 chỉ là 2,2%.

Tin nóng

Hàng trăm triệu người cần hỗ trợ khẩn cấp

Hàng trăm triệu người cần hỗ trợ khẩn cấp

Thế giới sẽ cần một quỹ cứu trợ toàn cầu trị giá kỷ lục 51,5 tỷ USD để hỗ trợ 339 triệu người đang phải gánh chịu hậu quả của các hiện tượng thời tiết cực đoan trong năm 2022.

Xem nhiều nhất