Nga bắt đầu bàn giao cho Ấn Độ hệ thống phòng không S-400

PV (theo VOV.vn)

Hệ thống S-400 do Nga nghiên cứu chế tạo đã được đưa vào sử dụng tại Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ. Nga và Ấn Độ đã ký hợp đồng mua bán hệ thống phòng thủ S-400 vào tháng 10/2018.

Nga bắt đầu bàn giao cho Ấn Độ hệ thống phòng không S-400
Ảnh minhh họa. Nguồn: Sputnik/AP/Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga đã bắt đầu bàn giao cho Ấn Độ hệ thống tên lửa phòng không S-400 theo hợp đồng ký năm 2018. Đây là phát biểu của Giám đốc Cơ quan dịch vụ liên bang về Hợp tác kỹ thuật quân sự của Nga Dmitry Shugaev với hãng tin Sputnik trước thềm Triển lãm hàng không Dubai.

“Việc cung cấp hệ thống phòng không S-400 cho Ấn Độ đã bắt đầu và được triển khai theo kế hoạch” - ông Shugaev nói.

Hồi tháng 8, người đứng đầu công ty nhà nước chuyên xuất khẩu vũ khí của Nga Rosoboronexport Alexander Mikheev cho biết Nga đang tiến hành đàm phán với 7 quốc gia tại Trung Đông, châu Á - Thái Bình Dương và châu Phi để bán hệ thống phòng không tiên tiến này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á là châu lục đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, tới nay lại đang đứng trước những thách thức không nhỏ về dân số. Đó là tỷ lệ sinh, tốc độ già hóa dân số diễn ...
Chuyện ít biết về những nữ tỷ phú

Chuyện ít biết về những nữ tỷ phú

Theo Forbes, trong năm 2022, số lượng tỷ phú trên thế giới là 2.668 người. Elon Musk - ông chủ Tập đoàn Tesla vẫn đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất