Ngày 10/6: Giá vàng trong nước đồng loạt tăng

Lê Trang

Sáng 10/6, giá vàng trong nước đồng loạt tăng trong khi giá vàng thế giới giảm nhẹ.

Ngày 10/6: Giá vàng trong nước đồng loạt tăng
Giá vàng trong nước đồng loạt tăng. Ảnh: Forbes.com.

Giá vàng trong nước

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng là 66,5 - 67,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh có giá mua vào bằng với giá niêm yết tại Hà Nội và Đà Nẵng nhưng giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Vàng DOJI tại Hà Nội đang có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,45 triệu đồng/lượng và 67,05 triệu đồng/lượng. Giá vàng thương hiệu niêm yết tại TP Hồ Chí Minh là 66,45 triệu đồng/lượng và 67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vàng Vietinbank Gold có giá mua vào ở mức 66,5 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 67,12 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,45 triệu đồng/lượng và 67,05 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật sáng 10/6 như sau:

Ngày 10/6: Giá vàng trong nước đồng loạt tăng - Ảnh 1

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.960,745 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1%, xuống mức 1.977,40 USD.

Biểu đồ biến động giá vàng 24 giờ qua. Ảnh: Báo Công thương.
Biểu đồ biến động giá vàng 24 giờ qua. Ảnh: Báo Công thương.

Thị trường đang hướng tới cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu vào ngày 13/6 và kết thúc vào chiều ngày 14/6 với một tuyên bố. Sau cuộc họp Chủ tịch Fed Powell sẽ có cuộc gặp với báo chí. Phần lớn thị trường cho rằng Fed sẽ tạm dừng chu kỳ thắt chặt lãi suất.

Thị trường cũng đang theo dõi Mỹ công bố báo cáo lạm phát tiêu dùng tháng 5/2023 vào ngày 13/6...

Dự báo giá vàng

Theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, kinh tế Mỹ tiếp tục yếu đi, đây là tin tốt cho vàng. Nếu lạm phát tiếp tục giảm và Fed không tăng lãi suất vào cuộc họp tiếp theo, vàng sẽ bứt phá.

Ông Tim Waterer, nhà phân tích thị trường của KCM Trade, cho biết, giá vàng giao dịch ở mức hỗ trợ 1.940 USD/ounce và ngưỡng kháng cự 1.977 USD/ounce. Một số đợt giảm giá do hoạt động chốt lời sau khi vàng tăng mạnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gạo xuất khẩu: Tiếp đà giảm giá

Gạo xuất khẩu: Tiếp đà giảm giá

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tuần qua tiếp tục giảm khá sâu so với thời điểm ghi nhận liên tục “leo thang” trước đó. Hiệp hội Lương thực Việt Nam đánh giá, giá gạo ...
Cây ổi 'bén duyên' đất Mỏ

Cây ổi 'bén duyên' đất Mỏ

Với vị ngọt giòn, mẫu mã đẹp, ổi Hoành Bồ đã và đang giành được sự ưa chuộng của người tiêu dùng. Nhờ đó, nhiều nông dân ở vùng đất này đã vươn lên thoát nghèo, làm ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất