Ngày 13/2: Giá vàng thế giới có xu hướng giảm

Lê Trang (Tổng hợp)

Sáng 13/2, giá vàng trong nước đứng yên. Trong khi đó, giá vàng thế giới có xu hướng giảm nhẹ.

Ngày 13/2: Giá vàng thế giới có xu hướng giảm
Giá vàng thế giới có xu hướng giảm nhe. Ảnh: Kitco.

Giá vàng trong nước

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng là 66,6 - 67,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh có giá mua vào bằng với giá niêm yết tại Hà Nội và Đà Nẵng nhưng giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Vàng DOJI tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,5 triệu đồng/lượng và 67,3 triệu đồng/lượng.

Vàng Vietinbank Gold có giá mua vào ở mức 66,5 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 67,32 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,6 triệu đồng/lượng và 67,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật sáng 13/2 như sau:

Ngày 13/2: Giá vàng thế giới có xu hướng giảm - Ảnh 1
Biểu đồ giá vàng SJC Hà Nội 30 ngày gần nhất. Ảnh: 24h.
Biểu đồ giá vàng SJC Hà Nội 30 ngày gần nhất. Ảnh: 24h.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay có xu hướng giảm với giá vàng giao ngay giảm 1,2 USD xuống còn 1.864,3 USD/ ounce.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2%, đạt mức 1.874,50 USD.

Tâm lý trên thị trường vàng xấu đi khi giá kết thúc tuần thứ hai dưới mức 1.900 USD/ ounce. Tuy nhiên, trong khi giá dự báo sẽ tiếp tục giảm, nhiều nhà đầu tư vẫn coi khả năng giảm giá là một cơ hội mua.

Kết quả khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các chuyên gia phân tích đang dự đoán giá vàng sẽ giảm trong ngắn hạn, trong khi tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư bán lẻ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 10/2022.

Các chuyên gia đang dự báo lạm phát hàng năm sẽ giảm xuống 6,2% trong tháng 1, từ mức 6,5% trong tháng 12. Trong khi đó, các nhà phân tích tại Capital Economics cho rằng: “Lạm phát sẽ giảm nhiều hơn so với dự đoán, điều này sẽ giúp giá hàng hóa tăng, đồng thời cũng giảm bớt lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian dài”.

Hội đồng vàng thế giới trong tuần này đã sửa đổi báo cáo xu hướng nhu cầu vàng. Báo cáo cho biết, ngân hàng trung ương đã mua một lượng vàng cao kỷ lục trong năm 2022 với 1.136 tấn.

Chiến lược gia hàng hóa cao cấp của TD Securities Daniel Ghali nhận định mức hỗ trợ hiện tại đối với vàng đó là 1.800 USD/ounce và mức kháng cự là 1.900 USD. Vàng có thể giao dịch trong phạm vi 1,850 USD -1,855 USD.

Các dữ liệu được công bố trong tuần này, bao gồm doanh số bán lẻ của Mỹ, Chỉ số giá sản xuất và sản xuất công nghiệp sẽ có tác động đến giá vàng.

[Giá vàng tiếp đà tăng ngày 5/1]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gạo xuất khẩu: Tiếp đà giảm giá

Gạo xuất khẩu: Tiếp đà giảm giá

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tuần qua tiếp tục giảm khá sâu so với thời điểm ghi nhận liên tục “leo thang” trước đó. Hiệp hội Lương thực Việt Nam đánh giá, giá gạo ...
Cây ổi 'bén duyên' đất Mỏ

Cây ổi 'bén duyên' đất Mỏ

Với vị ngọt giòn, mẫu mã đẹp, ổi Hoành Bồ đã và đang giành được sự ưa chuộng của người tiêu dùng. Nhờ đó, nhiều nông dân ở vùng đất này đã vươn lên thoát nghèo, làm ...

Tin nóng

Gỡ nút thắt năng suất lao động

Gỡ nút thắt năng suất lao động

Mặc dù các chính sách của Nhà nước tập trung vào tái cơ cấu nền kinh tế đã tác động tích cực đến tăng năng suất, thế nhưng các ngành đóng góp cao vào GDP và sử dụng lao động cao nhưng mức năng suất còn thấp, tốc độ tăng trưởng chưa đạt như mong muốn…

Xem nhiều nhất