Ngày 15/2: Giá vàng trong nước biến động trái chiều

Lê Trang (Tổng hợp)

Sáng 15/2, giá vàng thế giới tăng mạnh sau khi Mỹ công bố lạm phát. Trong khi đó, giá vàng trong nước biến động trái chiều.

Ngày 15/2: Giá vàng trong nước biến động trái chiều
Giá vàng trong nước biến động trái chiều ngày 15/2. Ảnh: Báo Thanh Niên.

Giá vàng trong nước

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng là 66,6 - 67,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh có giá mua vào bằng với giá niêm yết tại Hà Nội và Đà Nẵng nhưng giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Vàng DOJI tại Hà Nội đang có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,35 triệu đồng/lượng và 67,25 triệu đồng/lượng. Giá vàng thương hiệu niêm yết tại TP Hồ Chí Minh là 66,4 triệu đồng/lượng và 67,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vàng Vietinbank Gold có giá mua vào ở mức 66,6 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 67,42 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,5 triệu đồng/lượng và 67,3 triệu đồng/lượng.

Nhìn chung, giá mua vào và bán ra của vàng chênh lệch khoảng 1 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật sáng 15/2 như sau:

Ngày 15/2: Giá vàng trong nước biến động trái chiều - Ảnh 1

Giá vàng thế giới

Ở thị trường quốc tế, theo Kitco giá vàng thế giới đứng ở mức 1.865,71 USD/ounce, tăng 11,1 USD so với phiên giao dịch trước.

Giá vàng giao tương lai tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.867,6 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên ở mức 1.861,6 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 1.872,6 USD/ounce.

Giá vàng thế giới 24 giờ qua. Ảnh: Kitco.com.
Giá vàng thế giới 24 giờ qua. Ảnh: Kitco.com.

Giá vàng trên thị trường quốc tế biến động mạnh, tăng vọt nhưng rồi hạ nhiệt khá nhanh sau khi Mỹ công bố lạm phát gần sát với dự báo.

Bộ Lao động Mỹ cho biết, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tháng 1/2023 tăng 6,4% so với cùng kỳ, cao hơn so với mức dự báo 6,2%. Như vậy, lạm phát Mỹ giảm tháng thứ 7 liên tiếp từ mức 9,1% trong tháng 6/2022.

Với mức lạm phát tiếp tục hạ nhiệt, giới đầu tư kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm lập trường chính sách tiền tệ cứng rắn, vốn được giữ vững trong cả năm qua.

Đồng USD theo đó sẽ tiếp tục đà đi xuống, qua đó tác động tích cực lên giá vàng.

Tuy vậy, trước mắt, Fed còn 2 cuộc họp với dự báo sẽ tiếp tục tăng lãi suất trước khi đảo chiều giảm trong nửa cuối năm 2023.

Về dài hạn, vàng được dự báo vẫn trong xu hướng tăng giá do đồng USD có xác suất giảm tiếp khá cao sau một thời gian dài tăng giá nhờ một chuỗi các lần tăng lãi suất liên tiếp của Fed.

Tuy nhiên, khả năng vàng tăng trong ngắn hạn không rõ ràng khi mà nền kinh tế thế giới vẫn đang rất bấp bênh.

Nhiều dự báo cho thấy, kinh tế thế giới khó trông chờ vào Trung Quốc. Những dấu hiệu ban đầu cho thấy sự hồi sinh các hoạt động kinh tế ở Trung Quốc phần lớn chỉ có lợi cho các ngành dịch vụ trong nước.

[Chứng khoán lại ghi nhận thanh khoản thấp]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gạo xuất khẩu: Tiếp đà giảm giá

Gạo xuất khẩu: Tiếp đà giảm giá

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tuần qua tiếp tục giảm khá sâu so với thời điểm ghi nhận liên tục “leo thang” trước đó. Hiệp hội Lương thực Việt Nam đánh giá, giá gạo ...
Cây ổi 'bén duyên' đất Mỏ

Cây ổi 'bén duyên' đất Mỏ

Với vị ngọt giòn, mẫu mã đẹp, ổi Hoành Bồ đã và đang giành được sự ưa chuộng của người tiêu dùng. Nhờ đó, nhiều nông dân ở vùng đất này đã vươn lên thoát nghèo, làm ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất