Ngày 15/2: Giá xăng dầu thế giới tiếp đà giảm

Lê Trang (tổng hợp)

Thông tin Mỹ sẽ giải phóng dầu thô từ kho dự trữ chiến lược đã đẩy giá xăng dầu lao dốc. Giá dầu Brent giảm xuống dưới mức 86 USD/thùng.

Ngày 15/2: Giá xăng dầu thế giới tiếp đà giảm
Giá xăng dầu thế giới tiếp đà giảm ngày 15/2. Ảnh minh họa: Bloomberg.

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thế giới vào sáng 15/2 (theo giờ Việt Nam) như sau: giá dầu thô WTI giảm 0,04 USD, xuống mức 78,97 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm còn 0,07 USD xuống mức 85,51 USD/thùng.

Ngày 13/2, Bộ Năng lượng Mỹ cho biết Mỹ sẽ bán 26 triệu thùng dầu từ kho dự trữ dầu chiến lược vốn đang ở mức thấp nhất kể từ năm 1983.

Bộ Năng lượng Mỹ đã cân nhắc hủy bỏ đợt bán hàng năm sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giải phóng kỷ lục 180 triệu thùng từ kho dự trữ để đối phó với giá nhiên liệu cao ngất ngưởng hồi năm ngoái.

Sự lao dốc của giá dầu cũng chịu tác động bởi mức dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước. Oilprice đưa tin, dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API) cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng ấn tượng 10,507 triệu thùng trong tuần trước; dự trữ xăng tăng 846.000 thùng; và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 1,728 triệu thùng.

Trong phiên giao dịch, có thời điểm cả hai mặt hàng dầu chuẩn đều đã giảm hơn 2 USD. Tuy nhiên, mức mất mát của giá dầu đã được giảm bớt sau dữ liệu cho thấy tốc độ tăng tốc chậm nhất của chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ kể từ cuối năm 2021.

Ở những nơi khác, xuất khẩu dầu thô đã được nối lại tại một cảng quan trọng của Thổ Nhĩ Kỳ sau trận động đất kinh hoàng làm rung chuyển khu vực.

Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy phần lớn các nhà kinh tế dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất ít nhất hai lần nữa trong những tháng tới. Lạm phát cao hơn và các đợt tăng lãi suất tiếp theo có thể ảnh hưởng đến các tài sản rủi ro như dầu mỏ.

Giá xăng dầu trong nước

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay (15/2) được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành ngày 13/2 của Liên Bộ Tài chính - Công Thương.

Theo đó, giá xăng E5 tăng 540 đồng/lít, giá bán là 22.860 đồng/lít. Giá xăng RON95 tăng 620 đồng/lít, lên 23.760 đồng/lít.

Trong khi đó, giá các mặt hàng dầu đều giảm. Dầu hoả giảm 980 đồng, về mức 21.590 đồng/lít; giá dầu diesel hạ 960 đồng, còn 21.560 đồng/lít. Còn giá dầu mazut là 13.630 đồng/kg, tức giảm 300 đồng/kg.

[Chứng khoán lại ghi nhận thanh khoản thấp]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xây dựng niềm tin cho người lao động

Xây dựng niềm tin cho người lao động

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng sản xuất, tác động lớn đến đời sống của người lao động. Nhiều người đã phải rút bảo hiểm một lần. Vậy giải pháp nào cho vấn đề này?

Xem nhiều nhất