Ngày 4/6: Giá vàng trong nước biến động trái chiều

Lê Trang

Sáng 4/6, giá vàng trong nước biến động trái chiều trong khi giá vàng thế giới giảm mạnh.

Ngày 4/6: Giá vàng trong nước biến động trái chiều
Giá vàng trong nước biến động trái chiều ngày 4/6. Ảnh: Vietnamnet.vn.

Giá vàng trong nước

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng là 66,35 - 67,07 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh có giá mua vào bằng với giá niêm yết tại Hà Nội và Đà Nẵng nhưng giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Vàng DOJI tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,35 triệu đồng/lượng và 66,95 triệu đồng/lượng.

Vàng Vietinbank Gold có giá mua vào ở mức 66,45 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 67,07 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,35 triệu đồng/lượng và 66,95 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật sáng 4/6 như sau:

Ngày 4/6: Giá vàng trong nước biến động trái chiều - Ảnh 1

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.948,100 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,3%, xuống mức 1.969,60 USD.

Biểu đồ biến động giá vàng 24 giờ qua. Ảnh: Báo Công thương.
Biểu đồ biến động giá vàng 24 giờ qua. Ảnh: Báo Công thương.

Trong phiên giao dịch cuối của tuần này, giá vàng giảm mạnh trong ngày khi kỳ vọng lãi suất thay đổi. Tuy nhiên, so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước, kim loại quý này nhích nhẹ, ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong 4 tuần.

Dự báo giá vàng

Báo cáo việc làm tốt hơn mong đợi làm giảm khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu tạm dừng tăng lãi suất trong tháng này. Tuy nhiên, giới đầu tư cho rằng, khả năng tạm dừng vẫn rất cao. Báo cáo việc làm tăng mạnh cũng làm giảm khả năng xảy ra suy thoái kinh tế.

Công cụ FedWatch của CME dự đoán rằng, xác suất tạm dừng tăng lãi suất là 73,6%, giảm so với mức 79,6% của ngày 1/6. Công cụ FedWatch của CME ước tính xác suất tạm dừng là 35,8% vào tuần trước.

[Ngày 3/6: Giá vàng trong nước tiếp đà giảm]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dệt may vẫn chật vật với đơn hàng

Dệt may vẫn chật vật với đơn hàng

Theo nhận định của giới chuyên gia trong ngành, thị trường dệt may những tháng cuối năm 2023 và cả năm 2024 chưa thấy nhiều điểm sáng, cả về chỉ số kinh tế xã hội ...

Tin nóng

Trái phiếu doanh nghiệp lặng sóng

Trái phiếu doanh nghiệp lặng sóng

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA), tính đến ngày 15/9/2023, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) chưa có đợt phát hành nào trong tháng 9.

Xem nhiều nhất