Ngày 9/2: Giá vàng trong nước tăng cùng chiều giá vàng thế giới

Lê Trang (Tổng hợp)

Sáng 9/2, giá vàng trong nước tiếp tục tăng cùng chiều với giá vàng thế giới.

Ngày 9/2: Giá vàng trong nước tăng cùng chiều giá vàng thế giới
Giá vàng trong nước tăng cùng chiều giá vàng thế giới. Ảnh: Vietnamnet.

Giá vàng trong nước

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng là 66,7 - 67,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh có giá mua vào bằng với giá niêm yết tại Hà Nội và Đà Nẵng nhưng giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Vàng DOJI tại Hà Nội đang có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,65 triệu đồng/lượng và 67,45 triệu đồng/lượng. Giá vàng thương hiệu niêm yết tại TP Hồ Chí Minh là 66,6 triệu đồng/lượng và 67,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vàng Vietinbank Gold có giá mua vào ở mức 66,7 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 67,52 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,6 triệu đồng/lượng và 67,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật sáng 9/2 như sau:

Ngày 9/2: Giá vàng trong nước tăng cùng chiều giá vàng thế giới - Ảnh 1

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 1.875,550 USD/ounce, tăng nhẹ 0,20%. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng nhẹ 0,3%, đạt mức 1.890,60 USD.

Biểu đồ giá vàng trong 24 giờ qua. Ảnh: Báo Công thương.
Biểu đồ giá vàng trong 24 giờ qua. Ảnh: Báo Công thương.

Theo Kitco, vàng đã mở rộng đà tăng sang phiên thứ ba trong tuần, trong bối cảnh đồng đô la giảm sau bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, trong khi thị trường chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế để đưa ra định hướng mới về các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Chỉ số đồng đô la đã giảm 0,3% sau khi ông Powell tránh bàn về vấn đề lạm phát bất chấp thị trường lao động phục hồi. Đồng đô la suy yếu khiến vàng trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Trước đó, giá vàng đã giảm từ mức tâm lý quan trọng 1.900 USD, một phần do các kỳ vọng về việc tăng lãi suất sẽ tiếp tục, dù với tốc độ chậm hơn.

Hiện giờ, tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư chuyển sang báo cáo về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Bộ Lao động Mỹ cùng con số lạm phát tháng 1 sẽ được công bố vào tuần tới.

Kim loại màu vàng đã có một đợt tăng giá mạnh kể từ đầu tháng 12 và khả năng điều chỉnh ngày càng cao. Craig Erlam, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Mặc dù các nhà giao dịch hoan nghênh lập trường nhất quán của Powell, nhưng nó có thể không đủ để cứu vàng và khả năng điều chỉnh sâu hơn có thể xảy ra”.

“Mốc hỗ trợ hiện tại đối với vàng sẽ là 1860 USD, và khoảng hỗ trợ đối với vàng là 1820-1830 USD”.

Các nhà phân tích tại Commerzbank nhận định: “Vàng có thể sẽ đạt mốc 1.950 USD vào cuối năm 2023”.

[Giá vàng tiếp đà tăng ngày 5/1]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục kiềm chế lạm phát

Tiếp tục kiềm chế lạm phát

Theo các chuyên gia, mặc dù áp lực lạm phát được đánh giá là lớn, giá cả tăng cao tác động đến đời sống của người dân, tuy nhiên, so với tình hình chung của nhiều ...

Tin nóng

Nỗ lực cứu bất động sản

Nỗ lực cứu bất động sản

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký văn bản số 178/TTg-CN ngày 27/3/2023 về việc thúc đẩy và tháo gỡ thị trường bất động sản. Thị trường bất động sản được xác định là đầu kéo trong nền kinh tế với những đóng góp quan trọng, tác động đến nhiều ngành nghề khác.

Xem nhiều nhất