Nghệ An: Chuẩn bị hơn 300 phòng thi dự phòng

ĐIỀN BẮC

Chiều ngày 6/8, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra hiệu quả và phòng chống Covid-19 tốt, tỉnh đã chuẩn bị 150 nghìn khẩu trang, hơn 300 phòng thi dự phòng.

Nghệ An: Chuẩn bị hơn 300 phòng thi dự phòng
Trường THPT Cửa Lò 1 chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay, khẩu trang, máy đo thân nhiệt phục vụ thí sinh.

Cụ thể, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Nghệ An có 31.200 thí sinh đăng ký dự thi, với 61 điểm tại 21 huyện, thị xã, thành phố, 1.320 phòng thi, 4.920 người được điều động làm công tác thi.

Ban chỉ đạo thi Nghệ An kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Đô Lương 1.
Ban chỉ đạo thi Nghệ An kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Đô Lương 1.

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra hiệu quả và phòng chống Covid-19 tốt, tỉnh Nghệ An đã chuẩn bị 150 nghìn khẩu trang, hơn 300 phòng thi dự phòng. Theo đó, mỗi em được phát 5 chiếc ngay tại cổng vào buổi thi và thí sinh chỉ được sử dụng loại này.

Cũng theo Sở GDĐT Nghệ An, hiện tỉnh này chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 và cũng không có thí sinh trong diện F0 đến F2.

Theo lãnh đạo Sở GDĐT Nghệ An, việc sử dụng một loại khẩu trang sẽ giúp cán bộ coi thi dễ phát hiện nếu có trường sử dụng thiết bị công nghệ để gian lận. Tại mỗi điểm thi, có 5 máy đo thân nhiệt, cán bộ y tế kiểm tra từng thí sinh ngay tại cổng.

Phun khử khuẩn tại điểm thi Trường THPT Quế Phong.
Phun khử khuẩn tại điểm thi Trường THPT Quế Phong.

Ngoài ra, mỗi điểm còn có 5 đến 7 phòng thi dự bị, toàn tỉnh có hơn 300 phòng. Trường hợp thí sinh trong lúc làm bài có biểu hiện bất thường như ho, sốt sẽ được cán bộ y tế kiểm tra và chuyển tới đây tiếp tục làm bài.

Khuôn viên điểm thi cũng được phun khử trùng, chuẩn bị bồn rửa. Mỗi phòng thi có một bình rửa tay sát khuẩn; cốc uống nước chỉ sử dụng một lần.

Dự kiến, kỳ thi THPT tỉnh Nghệ An sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 9-10/8/2020.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lý thuyết đi đôi với thực hành

Lý thuyết đi đôi với thực hành

Đưa kiến thức phòng chống thiên tai vào trường học là một trong những nội dung giáo dục không thể thiếu trong chương trình giáo dục phổ thông (GDPT).

Xem nhiều nhất