Nghệ An: Hàng trăm nhà dân bị hư hỏng, tốc mái do mưa đá, lốc xoáy

Điền Bắc

Khoảng 17h chiều 21/4, người dân ở địa bàn thị trấn Mường Xén và một số xã lân cận như Tà Cạ, Hữu Kiệm, Hữu Lập của huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) bất ngờ thấy trời đang nắng bỗng dưng mây đen kéo đến rồi đổ mưa kèm theo những viên đá lớn.

Nghệ An: Hàng trăm nhà dân bị hư hỏng, tốc mái do mưa đá, lốc xoáy

Trận mưa đá vào chiều ngày 21/4 tại một số xã thuộc huyện Kỳ Sơn đã làm nhiều nhà dân bị thủng mái.

Theo đó, trận mưa chỉ kéo dài 5 phút nhưng do kèm theo đá nên đã hư hỏng nhiều nhà dân trên địa bàn. Các viên mưa đá có đường kính trung bình 2-3 cm, cá biệt có những viên to như chiếc chén uống nước đã làm vỡ kính, hư hỏng mái nhà, phá nát hoa màu.

Cùng thời điểm này, mưa đá kèm theo lốc xoáy cường độ mạnh cũng đã xảy ra tại địa bàn huyện biên giới Tương Dương. Theo thống kê ban đầu của huyện Tương Dương, trận lốc xoáy đã làm 174 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng và hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng nhẹ.

Nghệ An: Hàng trăm nhà dân bị hư hỏng, tốc mái do mưa đá, lốc xoáy - 1

Các viên mưa đá có đường kính trung bình 2-3 cm, cá biệt có những viên to như chiếc chén uống nước.

Được biết, sau khi lốc xoáy, mưa đá xảy ra gây thiệt hại cho người dân, lãnh đạo UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) đã trực tiếp xuống địa bàn các xã bị ảnh hưởng để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, các địa phương huy động lực lượng tại chỗ khắc phục thiệt hại về nhà ở, dọn dẹp cây cối gãy đổ để bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, vào chiều 9/4 đến rạng sáng 10/4, trên địa bàn 2 huyện Kỳ Sơn và Tương Dương cũng xảy ra trận mưa đá kèm lốc xoáy làm 5 người bị thương và hàng chục ngôi nhà bị tốc mái.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất