Nghệ An: Mặt trận bàn giao 6,5 tỷ đồng cho Sở Y tế chống dịch

Điền Bắc

Chiều ngày 10/4, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã bàn giao 6,5 tỷ đồng cho Sở Y tế Nghệ An phục vụ mua sắm thiết bị, trang bị bảo hộ, các dụng cụ y tế... cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Mặt trận bàn giao 6,5 tỷ đồng cho Sở Y tế chống dịch

Bà Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch MTTQ tỉnh Nghệ An bàn giao 6,5 tỷ đồng cho ngành y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đây là đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong nhiều ngày qua thông qua MTTQ tỉnh Nghệ An ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, do số lượng công dân trở về từ các nước đông nên nhiều trang thiết bị, các dụng cụ y tế thiết yếu phục vụ cho nhân viên y tế nơi tuyến đầu không đáp ứng đủ, thậm chí là hạn hẹp.

“Bên cạnh đó, theo thông kê Nghệ An có khoảng gần 7.000 người nằm trong diện cần phải xét nghiệm SARS-CoV-2, số tiền cho việc xét nghiệm này khoảng gần 14 tỷ đồng. Do đó, chúng tôi sẽ sử dụng số tiền mà Mặt trận trao cho ngành y tế một cách hiệu quả, phù hợp. Qua đây, ngành Y tế cũng rất cảm ơn nhân dân đã chung tay, chia lửa, động viên với chúng tôi trong công tác phòng chống Covid-19 đang cam go như hiện nay”, ông Chỉnh cho biết.

Tính đến chiều ngày 10/4, sau 15 ngày phát động, MTTQ tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận và đăng ký ủng hộ số tiền hơn 55 tỷ đồng gồm tiền mặt và hiện vật. Trước tình cảm của nhân dân toàn tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã gửi thư cảm ơn các đơn vị, cá nhân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Được biết, tính đến hết ngày 9/4, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An và các huyện, thành, thị đã trao giấy chứng nhận hoàn thành nhiệm vụ cách ly trở về địa phương cho 4.347 người, trong đó có 4.345 người Việt Nam và 2 người người nước ngoài.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trao cho người nghèo niềm tin

Trao cho người nghèo niềm tin

Trao cho người nghèo “cần câu” và niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp hơn chính là cách làm sáng tạo và phù hợp.
Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Ngày 23/11, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra từ Hiệp ...

Tin nóng

Nâng ý thức người dân với hàng Việt

Nâng ý thức người dân với hàng Việt

Khi Tết Nguyên đán đang cận kề, bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh An Giang lại càng ý thức hơn việc lựa chọn, ưu tiên để sử dụng hàng Việt khi mua sắm tiêu dùng.

Xem nhiều nhất