Nghệ An: Nữ giáo viên nước ngoài ho, khó thở về từ Đà Nẵng âm tính với Covid-19

Điền Bắc

Rạng sáng ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã hoàn tất việc xét nghiệm cho nữ giáo viên tiếng Anh 27 tuổi quốc tịch Nam Phi trú tại TP Vinh (Nghệ An) có biểu hiện ho, khó thở sau khi từ Đà Nẵng trở về.

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho nhiều người dân từ Đà Nẵng trở về trong thời gian qua.
Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho nhiều người dân từ Đà Nẵng trở về trong thời gian qua.

Theo đó, qua xét nghiệm lần 1, đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 đối với nữ giáo viên nước ngoài này. Hiện nữ giáo viên này đang được tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An và sẽ được xét nghiệm lần hai.

Trước đó, báo Đại Đoàn kết Online đã thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Quang Trung (TP Vinh) cho biết, ngày 20/7, nữ giáo viên này đi từ TP Vinh vào TP Đã Nẵng nghỉ ở Quận Ngũ Hành Sơn.

Đến đêm 22/7, người này đi xe khách về Nghệ An và ở trong căn hộ của Chung cư Bông Sen (phường Quang Trung).

Đến đầu giờ chiều ngày 5/8, phiên dịch viên thông báo nữ giáo viên nêu trên có những triệu chứng bất thường. Chiều cùng ngày, nữ giáo viên được đưa đến Trạm Y tế phường Quang Trung để cách ly và qua kiểm tra xuất hiện các triệu chứng: Đau họng, ho, khó thở, xuất huyết ra ngoài da và được lấy dịch hầu họng để xét nghiệm Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày 14/8: Thêm 1.428 F0

Ngày 14/8: Thêm 1.428 F0

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và ...

Xem nhiều nhất