Nghệ sỹ nhạc rap Kanye West bất ngờ tranh cử Tổng thống Mỹ

Trong một chia sẻ ngắn trên tài khoản Twitter cá nhân, nam ca sỹ kiêm nhà sản xuất nhạc hàng đầu của Mỹ thông báo ý định tranh cử cùng biểu tượng cảm xúc hình lá cờ Mỹ và hashtag #2020VISION .

Nghệ sỹ nhạc rap Kanye West.
Nghệ sỹ nhạc rap Kanye West.

Ngày 4/7, nghệ sỹ nhạc rap hàng đầu của Mỹ Kanye West bất ngờ tuyên bố tham gia tranh cử tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

Trong một chia sẻ ngắn trên tài khoản Twitter cá nhân, nam ca sỹ kiêm nhà sản xuất nhạc hàng đầu của Mỹ thông báo ý định tranh cử cùng biểu tượng cảm xúc hình lá cờ Mỹ và dòng chữ đính kèm (hashtag) #2020VISION (tạm dịch: Tầm nhìn 2020).

Tuy nhiên, dòng thông báo trên không nêu thông tin chi tiết về chiến dịch tranh cử của nam nghệ sỹ này.

Hiện vẫn chưa rõ đây là một thông báo nghiêm túc hay nam ca sỹ này đã thực sự nộp hồ sơ tranh cử hay chưa.

Nếu đây là một thông tin chính thức thì nghệ sỹ da màu này sẽ trở thành đối thủ của đương kim Tổng thống Donald Trump và ứng viên của đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc đua sẽ diễn ra chỉ trong 4 tháng tới.

Trên thực tế, hiện tại nhiều bang của Mỹ vẫn chưa tới hạn chót nộp hồ sơ đăng ký tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập.

Trả lời phỏng vấn trên một chương trình truyền hình hồi năm 2019, nam ca sỹ này từng bày tỏ tham vọng tranh cử tổng thống.

Đây được cho là một quyết định bất ngờ vì lâu nay cả Kanye West và vợ anh là nữ diễn viên Kim Kardashian đều là những người nổi tiếng công khai ủng hộ Tổng thống Trump.

Cả hai từng tới Nhà Trắng để gặp ông Trump hồi năm 2018.

Chia sẻ của Kanye West lập tức nhận được sự ủng hộ của những người nổi tiếng có ảnh hưởng trong xã hội Mỹ, trong đó có Giám đốc điều hành hãng Tesla, tỷ phú công nghệ Elon Musk.

Kanye West, 43 tuổi, sinh ra tại thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ. Trong sự nghiệp âm nhạc, Kanye West là một trong những nghệ sỹ sở hữu nhiều giải Grammy nhất mọi thời đại, với ít nhất 21 giải tính tới năm 2013.

Anh cũng là một trong 10 nhà sản xuất âm nhạc của thập niên theo xếp hạng của Billboard.

Trong bảng xếp hạng những người nổi tiếng có thu nhập cao nhất thế giới năm 2020 của tạp chí Forbes, Kayne West đứng ở vị trí thứ hai.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất