Nghỉ hưu, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm vẫn trăn trở về ‘vấn đề Thủ Thiêm’

Thành Luân

Điều trăn trở lớn nhất của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm là vấn đề Thủ Thiêm chưa giải quyết xong, và đây là trách nhiệm của HĐND TP HCM, trách nhiệm của cá nhân bà và còn cảm thấy có lỗi với người dân.

Nghỉ hưu, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm vẫn trăn trở về ‘vấn đề Thủ Thiêm’

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, đứng giữa tại lễ nhận quyết định nghỉ hưu. (Ảnh: Hồng Phúc).

Ngày 14/1, Thường trực Thành ủy TP HCM đã tổ chức trao quyết định nghỉ hưu cho bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM.

Theo quyết định của Bộ Chính trị, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm chính thức nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/1/2019. 

Tại lễ trao quyết định, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nhận xét, đây là một ngày đặc biệt không chỉ đối với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm mà với cả Thường trực Thành ủy TP HCM. Bởi vì, quá trình công tác bà Tâm đã cống hiến hết khả năng cho sự phát triển của thành phố, đất nước và có nhiều đóng góp có ý nghĩa trên cương vị ĐBQH. 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân mong muốn bà Tâm bước sang giai đoạn mới tiếp tục làm được những việc mình mong muốn và có những cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

Chia sẻ tại buổi nhận quyết định nghỉ hưu, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói mỗi chặng đường đã qua đều có một giá trị riêng để tạo nên con người bà như bây giờ. Vốn phải xa gia đình từ sớm, cha mẹ đi làm cách mạng gửi bà cho cơ sở nuôi, nên tính cách bà đã có ý thức tổ chức, kỷ luật từ nhỏ, nhiệt huyết và tình cảm cách mạng đã ăn sâu vào bà. 

Về dự định sau khi nghỉ hưu, bà Tâm cho biết, đã chuẩn bị một lộ trình công việc cho mình sau khi nghỉ hưu. Tuy nhiên, điều trăn trở lớn nhất của bà là vấn đề Thủ Thiêm chưa giải quyết xong, và đây là trách nhiệm của HĐND TP HCM, trách nhiệm của cá nhân bà và còn cảm thấy có lỗi với người dân. 

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm sinh ngày 20/12/1958, tại xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Trong giai đoạn từ năm 1986-1996, bà Tâm là cán bộ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thủ Đức. Sau đó bà kinh qua nhiều chức vụ tại Q.9 và Q.Thủ Đức, trước khi được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa 7. 

Từ năm 2006 đến nay bà trải qua các chức vụ Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Bí thư Thành ủy và Chủ tịch HĐND TP HCM.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất