Nghi ngộ độc thực phẩm, 61 học sinh phải nhập viện

M. Anh

Ngày 6/4, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn (quận 12, TP HCM) đã nhận và điều trị cho 61 học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Thị Định trên địa bàn, nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn.

Trước đó, vào chiều ngày 5/4, 20 học sinh của Trường được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm như: đau bụng, nôn ói, tiêu chảy...Đến tối cùng ngày và sáng ngày 6/4, số học sinh nhập viện tiếp tục tăng lên, hiện là 61 em. Hiện sức khỏe các em đều ổn định và tiếp tục được theo dõi tích cực tại khoa Nhi bệnh viện. Một số phụ huynh của các em cho biết, sau khi ăn càri bò với bánh mì tại trường thì các em có những triệu chứng trên. 

Thường các vụ ngộ độc tại trường học số trẻ bị mắc khá đông, hơn nữa, các em còn nhỏ, sức đề kháng yếu, nếu bị ngộ độc sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường học xảy ra ở hầu hết các tháng trong năm, nhiều nhất ghi nhận vào tháng 3 và tháng 10 do điều kiện thời tiết, khí hậu nóng ẩm vào mùa xuân, mùa hè tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xử phạt cơ sở sản xuất pate Minh Chay

Xử phạt cơ sở sản xuất pate Minh Chay

Sau khi vụ ngộ độc xảy ra, Chi cục QLTT đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới và đã phát hiện ra nhiều lỗi sai phạm.

Tin nóng

Xem nhiều nhất