Nghĩa tình gửi đến Trà Leng

Quỳnh Mai

Sau một thời gian ngắn phát động, ngày 25/11, đã có hơn 200 bức thư, hơn 3.000 tập vở của 371 em học sinh và 24 cán bộ giáo viên trường THCS Phù Cừ, huyện Phù cừ, tỉnh Hưng Yên được gửi đến thầy và trò trườngTHCS bán trú Trà Leng.

Học sinh Trường THCS Phù cừ trong lễ phát động ủng hộ Trường THCS bán trú Trà Leng.
Học sinh Trường THCS Phù cừ trong lễ phát động ủng hộ Trường THCS bán trú Trà Leng.

Cơn lũ lịch sử đi qua, Trà Leng còn đó với những hoang tàn, đau thương mất mát. Những gì mà người dân Trà Leng phải oằn mình gánh chịu suốt thời gian qua thật không thể nào nói hết!

Xúc động trước những mất mát đau thương của người dân Trà Leng nói chung, thầy và trò Trường Phổ thông bán trú THCS Trà Leng nói riêng, Ban Giám hiệu trường THCS Phù Cừ (Phù Cừ, Hưng Yên) đã phát động phong trào: “Đến với Trà Leng” để sẻ chia, giúp thầy và trò nhà trường sớm ổn định mọi hoạt động dạy và học.

Với quan điểm kịp thời chia sẻ với thầy và trò THCS bán trú Trà Leng những đồ dùng thiết thực nhất phục vụ việc giảng dạy và học tập, trước đó, ngay trong ngày phát động đầu tiên, số vở được được các em học sinh gửi về nhà trường đã lên tới hàng ngàn cuốn.

Em Doãn Thị Huế, học sinh lớp 9B cho biết: “Em nghĩ các bạn THCS bán trú Trà Leng đang rất thiếu sách vở. Nhìn cảnh nhiều trường học, sách vở của các bạn bị ướt nhèm, mủn nát, em lại nghĩ đến các bạn ở Trà Leng. Vì thế, món quà đầu tiên chúng em gửi tới các bạn sẽ là vở”.

Thầy Bùi Đăng Thương Hiệu trưởng Trường THCS Phù Cừ cho biết, mục đích của nhà trường trong cuộc phát động là để các em học sinh chung tay ủng hộ, giúp đỡ các bạn vùng lũ; vừa để các em biết sẻ chia, yêu thương trong cuộc sống; biết cho đi, sống đẹp.

Thầy Nguyễn Đức Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS bán trú Trà Leng phát biểu tại buổi lễ.
Thầy Nguyễn Đức Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS bán trú Trà Leng phát biểu tại buổi lễ.

Nhận được những tập vở từ thầy trò Trường THCS Phù Cừ, thầy Nguyễn Đức Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS bán trú Trà Leng xúc động: “Món quà đến với chúng tôi thật đúng lúc, là niềm động viên và khích lệ rất lớn với thầy trò Trà Leng. Mỗi dòng thư của các em học sinh THCS Phù Cừ với sự thấu hiểu, sẻ chia, đồng cảm đã giúp các em học sinh Trà Leng có thêm động lực, quyết tâm khắc phục khó khăn để vượt qua tất cả… Năm học này dẫu có bị gián đoạn, nhưng với các em học sinh THCS bán trú Trà Leng của chúng tôi sẽ là một năm học thật ấm áp”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những lưu ý khi dọn nhà đón Tết

Những lưu ý khi dọn nhà đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa thế nào để hợp phong thủy, không xâm phạm những điều kiêng kỵ để tránh mất “Lộc” không phải ai cũng biết.

Xem nhiều nhất