Nghiên cứu những giải pháp đột phá trong công tác Mặt trận

Vũ Mạnh Ảnh: Quang Vinh

Chiều 11/2, tại Hà Nội, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học UBTƯ MTTQ Việt Nam nhằm nắm bắt tình hình hoạt động của Trung tâm trong năm 2018 và định hướng nhiệm vụ trong năm 2019.

Nghiên cứu những giải pháp đột phá trong công tác Mặt trận

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc.

Cùng tham gia với đoàn có các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam: Trương Thị Ngọc Ánh, Nguyễn Hữu Dũng cùng lãnh đạo một số Ban, đơn vị UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Báo cáo tình hình hoạt động của Trung tâm, ông Tạ Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm cho biết, thời gian qua được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Trung tâm nỗ lực để hoàn thành các nhiệm vụ được giao như xây dựng Bộ giáo trình về Mặt trận; Đề án xây dựng Học viện Mặt trận; Bảo tàng Mặt trận…

Ông Tạ Văn Sỹ cho biết, trong năm 2019, Trung tâm sẽ tập trung vào 10 nhiệm vụ trọng tâm trong đó có 4 nhiệm vụ quan trọng đó là tiếp tục hoàn thiện Đề án thành lập Bảo tàng MTTQ Việt nam trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt; xây dựng Đề án thành lập Học viện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tiếp tục hoàn thiện Đề án Bồi dưỡng cán bộ chuyên trách MTTQ các cấp giai đoạn 2019-2024 và tham mưu xây dựng tài liệu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ chuyên trách MTTQ cấp vụ; tiếp tục xây dựng tài liệu Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư.

Nghiên cứu những giải pháp đột phá trong công tác Mặt trận - 1

Ông Tạ Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm báo cáo về hoạt động của Trung tâm.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi ngày làm việc đầu tiên của năm Kỷ Hợi được nghe những kết quả đáng khích lệ về hoạt động của Trung tâm trong thời gian qua, đặc biệt là cơ sở vật chất của Trung tâm được xây dựng khang trang và đang từng bước hoàn thiện theo đúng tiến độ đã đề ra.

Từ những kết quả đạt được trong năm 2018, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn cán bộ, nhân viên Trung tâm tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, cùng chung sức đồng lòng để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, từ đó xây dựng Trung tâm ngày càng vững mạnh. 

Định hướng nhiệm vụ trong năm 2019, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn yêu cầu, Trung tâm cần tập trung vào 10 nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Đặc biệt, đối với đề án thành lập Bảo tàng cần tiếp tục hoàn thiện để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Trên cơ sở đó, tổ chức sưu tầm tài liệu, hiện vật về quá trình hình thành và phát triển của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ để Bảo tàng Mặt trận sẽ là nơi hội tụ những bằng chứng lịch sử quý giá của thế hệ cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ.

Nghiên cứu những giải pháp đột phá trong công tác Mặt trận - 2

Quang cảnh buổi làm việc.

Về các Đề tài, chuyên đề, nhất là 5 chuyên đề phục vụ Đại hội, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn lưu ý nội dung các Chuyên đề phải phục vụ cho việc xây dựng Báo cáo chính trị, sửa đổi Điều lệ trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX. Đặc biệt, các nội dung trong Đề tài phải xuất phát từ thực tiễn công tác Mặt trận và phải giải quyết được những vấn đề đặt ra để công tác Mặt trận ngày càng được đổi mới, nâng cao chất lượng và đạt hiệu quả. 

Đồng thời, các đề tài này phải thu hút nhiều người quan tâm, nhất là cán bộ Mặt trận. “Khi cán bộ Mặt trận các cấp cần khai thác, tìm tư liệu cả về lý luận và thực tiễn đối với công tác Mặt trận thì Trung tâm Nghiên cứu Khoa học của Mặt trận Trung ương có thể cung cấp”.

“Các chuyên đề phải đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ, đánh giá thực trạng các vấn đề của mỗi chuyên đề để làm rõ những kết quả, mặt được, hạn chế, bài học kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các chuyên đề phải thể hiện được những giải pháp mới, mang tính đột phá đối với công tác Mặt trận trong giai đoạn mới”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Nghiên cứu những giải pháp đột phá trong công tác Mặt trận - 3

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chụp ảnh lưu niệm với cán bộ nhân viên Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất