Ngôi làng chỉ có 19 người trẻ

Bảo Thu

Làng Santo Stefano di Sessanio ở Abruzzo (Italy) giờ đã nổi tiếng khi trưởng làng cho biết sẽ “hỗ trợ” 2.000 bảng Anh cho mỗi người nếu họ đến đây sinh sống trong vòng 1 năm.

Ngôi làng chỉ có 19 người trẻ - Ảnh 1

Đáng chú ý, người dân dùng điện nước, thực phẩm đều không phải trả tiền. “Chúng tôi sẽ không bán bất cứ thứ gì cho bất cứ ai. Đây không phải chuyện kinh doanh. Chúng tôi chỉ muốn giúp ngôi làng tiếp tục tồn tại” - trưởng làng, ông Fabio Santavicca nói.

Tất nhiên điều kiện kèm theo là người chuyển đến phải từ 40 tuổi trở xuống, là công dân Italy, công dân châu Âu hoặc được cấp phép ở lại châu Âu trong khoảng thời gian không xác định.

Làng này ở khu vực núi Sextantio, ở độ cao 1.250 m so với mực nước biển.

Hiện cả làng chỉ còn 115 người trong đó chỉ có 19 người dưới 13 tuổi. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuyện lạ đó đây (24/1)

Chuyện lạ đó đây (24/1)

Người đàn ông “sống chui” ở sân bay 3 tháng; Trở lại với mối tình đầu sau gần 70 năm; Mất 3 năm để chứng minh mình còn sống.
EU ứng phó với Covid-19

EU ứng phó với Covid-19

Giới chính trị EU cho rằng, nếu như hết quý I-2021, Covid-19 không hạ nhiệt thì kinh tế châu Âu không còn hy vọng phục hồi trong năm.
Ấn Độ bắt đầu xuất khẩu vaccine Covid-19

Ấn Độ bắt đầu xuất khẩu vaccine Covid-19

Lô hàng vaccine ngừa Covid-19 Covishield thương mại đầu tiên đã được Ấn Độ chuyển tới Brazil và Marốc ngày 22/1 sau khi được Chính phủ Ấn Độ cấp giấy phép.

Xem nhiều nhất